ocbc bank file 20220121222754

Công ty cho vay lớn thứ hai của Singapore Oversea-Chinese Banking Corp cũng là ngân hàng lớn thứ hai Đông Nam Á tính theo tài sản, cho biết lợi nhuận ròng từ tháng 1 đến tháng 3 đã tăng lên mức kỷ lục 1,88 tỷ đô la Singapore (1,42 tỷ đô la Singapore) từ 1,36 tỷ đô la Singapore một năm trước đó.

Điều đó đánh bại ước tính trung bình là 1,74 tỷ đô la Singapore từ năm nhà phân tích được thăm dò bởi Refinitiv. Các ngân hàng của Singapore đã được hưởng lợi từ dòng tiền đổ vào mạnh mẽ từ các khách hàng giàu có trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn vì Singapore được coi là nơi trú ẩn an toàn về tài chính. Giám đốc điều hành Tập đoàn OCBC Helen Wong cho biết: “Danh mục cho vay của chúng tôi đã ổn định và hoạt động kinh doanh quản lý tài sản của chúng tôi tiếp tục thu hút dòng tiền ròng mới đổ vào”.

Ngân hàng đã báo cáo tổng biên lãi ròng, thước đo lợi nhuận chính, là 2,30% trong quý đầu tiên, tăng từ 1,55% trong cùng kỳ năm trước. OCBC dự kiến ​​biên lãi ròng cả năm trong khoảng 2,2%. Người cho vay cho biết họ bắt đầu nhận thấy sự tăng trưởng trong dòng chảy xuyên biên giới sau khi Trung Quốc mở cửa trở lại, nhưng họ cũng đang theo dõi chặt chẽ sự biến động ở các thị trường phát triển và căng thẳng địa chính trị.

“Trong tương lai, chúng tôi cảnh giác với các điều kiện tài chính thắt chặt hơn có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu và làm tăng rủi ro tổng thể”, Wong nói.

OCBC, bao gồm Singapore, Trung Quốc và Malaysia, trong số các thị trường trọng điểm của mình thu nhập lãi ròng đã tăng 56% lên 2,34 tỷ đô la Singapore trong quý đầu tiên so với một năm trước đó. Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu tăng lên 14,7% trong quý đầu tiên từ mức 10,6% trong cùng kỳ năm 2022.

Quý đầu tiên cũng rất thuận lợi đối với các ngân hàng lớn khác của Singapore, với tập đoàn DBS đã báo cáo vào tuần trước mức tăng 43% trong lợi nhuận ròng quý đầu tiên, đây cũng là một kỷ lục. Ngân hàng United Overseas nhỏ hơn đã công bố lợi nhuận ròng cốt lõi tăng 74% vào tháng trước.

Nguồn: asia.nikkei

Trả lời