February 7, 2023

Thứ Hai (21/9), giá đậu tương Mỹ giảm lần đầu tiên trong bốn phiên, mặc dù nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc, quốc gia thu mua hàng đầu thế giới, đã giữ giá gần mức cao nhất trong hai năm.

Vào lúc 7:48 (giờ Việt Nam), giá đậu tương kỳ hạn trên sàn giao dịch Chicago đã giảm 0,1% xuống 10,42 USD/giạ, sau khi kết thúc phiên hôm thứ Sáu tăng 1,5%.

Giá đậu tương đạt mức cao nhất trong hai năm là 10,46-3 /4 USD/giạ vào tuần trước.

Giá ngô giao sau giảm 0,3% xuống mức 3,77-1/2 USD/giạ, sau khi tăng 0,9% trong phiên trước đó.

Giá lúa mì giao sau giảm 0,4% ở mức 5,72-3 /4 USD/giạ. Đóng cửa hôm thứ Sáu tăng 3,4% khi giá chạm gần mức cao nhất từ 27/3 là 5,78/giạ.

Thông báo hôm thứ Sáu, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã xác nhận doanh số bán đậu tương Mỹ sang Trung Quốc trong 11 ngày làm việc gần nhất là 132 nghìn tấn. Doanh số bán ngô sang Trung Quốc là 210 nghìn tấn và 100 nghìn tấn bột đậu tương đến các thị trường khác.

Trong khi, giá lúa mì được hỗ trợ trong những ngày gần đây do lo ngại về nguồn cung toàn cầu.

Các thông tin liên quan

Đồng USD tăng vào thứ Hai, bám theo đà tăng cuối tuần. Trong khi đồng yên và đồng CNY đều tăng cao hơn, khi các nhà đầu tư xem xét quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong tuần này về việc đưa trái phiếu chính phủ Trung Quốc vào chỉ số toàn cầu .

Giá dầu giảm do một số hoạt động sản xuất dầu ở khu vực Vịnh Mexico của Mỹ bị ngừng lại do một cơn bão nhiệt đới mới, cơn bão thứ ba đổ bộ vào khu vực này trong vòng chưa đầy một tháng.

Chứng khoán châu Á biến động ở phạm vi hẹp khi các nhà đầu tư chờ đợi sự phát triển về kích thích tài khóa của Hoa Kỳ và vắc-xin Covid-19 trong bối cảnh sự bùng phát dịch bệnh trở lại ở châu Âu.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply