February 6, 2023

Hợp đồng tương lai đậu tương giao dịch tại Chicago hầu như không thay đổi vào thứ Tư (14/10), giữ mức tăng 1% so với phiên trước do sự khô hạn tại Brazil , quốc gia sản xuất đậu tương hàng đầu, đã củng cố giá. Ngô mất giá trong khi lúa mì giảm điểm trong giao dịch sớm tại châu Á.

Hợp đồng tương lai đậu tương trên Sàn Giao dịch Chicago ổn định ở mức 10,44 USD/ giạ vào lúc 8:44 (giờ Việt Nam).

Ngô giảm 0,3% xuống còn 3,90-¼ USD/ giạ và lúa mì đạt 5,93-¾ USD/ giạ, giảm ¼ cent so với phiên trước đó.

Các nhà khí tượng học và các chuyên gia trong ngành cho biết các đợt mưa được dự báo sẽ bao trùm trên diện rộng Brazil bắt đầu từ ngày 10 tháng 10 đã đến một cách loang lổ và sẽ không đủ để chu kỳ trồng đậu nành 2020/21 của quốc gia này tiến triển đáng kể.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết trong báo cáo tiến độ mùa vụ hàng tuần hôm thứ Ba (13/10), thu hoạch ngô của Mỹ đã hoàn thành 41% tính đến ngày Chủ nhật (11/10), cao hơn mức trung bình 5 năm là 32% và ước tính trung bình trong cuộc thăm dò các nhà phân tích của Reuters là 39%.

Theo USDA, vụ đậu tương đã được thu hoạch 61%, vượt xa mức trung bình 5 năm là 42% và cao hơn một chút so với ước tính trung bình 59% của các nhà phân tích.

Theo cuộc thăm dò ý kiến các nhà phân tích ​​trước khi có báo cáo của Hiệp hội các nhà chế biến hạt có dầu quốc gia (NOPA), chế biến đậu tương trong tháng 9 có khả năng giảm xuống mức thấp nhất trong một năm khi dự trữ đậu tương giảm xuống mức thấp nhất trong 13 tháng.

Liên đoàn công nhân hạt có dầu của Argentina bắt đầu cuộc đình công công khai vào lúc 0:00 hôm thứ Tư (giờ Việt Nam), chưa có dấu hiệu cho thấy chính phủ sẽ can thiệp để buộc các thành viên trở lại làm việc trong khi các cuộc đàm phán được triển khai.

Tin tức có liên quan

Chứng khoán châu Á dự kiến ​​sẽ trượt giá vào thứ Tư (14/10) khi vắc xin COVID-19 ngừng thử nghiệm và triển vọng u ám về một thỏa thuận kích thích của Mỹ đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư. Trong khi đó, đồng đô la tăng lên từ mức thấp nhất trong ba tuần hôm thứ Ba (13/10) khi nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn duy trì ổn định.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply