June 3, 2023
precious metal

Giá vàng ổn định vào thứ Sáu sau khi đảo chiều tất cả mức tăng trong tuần này do dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ khiến thị trường đánh giá lại kỳ vọng của họ về việc Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất.

Một chuỗi các chỉ số kinh tế yếu kém từ Hoa Kỳ và Trung Quốc đã khiến giá đồng và các kim loại cơ bản khác giảm mạnh, trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng rằng suy thoái kinh tế trong năm nay sẽ làm giảm nhu cầu.

Những lo ngại này vẫn khiến vàng bị kìm hãm trên mốc 2.000 USD/ounce, với nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại màu vàng vẫn tương đối cao khi triển vọng kinh tế xấu đi. Giá vàng thỏi dường như đã hình thành ngưỡng hỗ trợ mới ở mức 2.000 USD/ounce, do lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ cũng khiến dòng vốn chảy vào kim loại màu vàng.

Tuy nhiên, vàng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh trong phiên trước đó do dữ liệu lạm phát chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ khiến thị trường thu hẹp kỳ vọng về bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào của Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay.

Vàng giao ngay tăng nhẹ lên 2.016,97 USD/ounce vào thứ Sáu, trong khi vàng tương lai tăng lên 2.022,05 USD/ounce vào lúc 20:10 ET (00:10 GMT). Cả hai công cụ hiện đang giao dịch không đổi trong tuần sau khi đảo chiều mạnh vào thứ Năm.

Chỉ số PPI hôm thứ Năm tuân theo một mô hình tương tự khi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng được công bố vào thứ Tư, cho thấy mặc dù lạm phát của Mỹ đã giảm nhẹ trong tháng 4, nhưng nó vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Fed.

Giá hợp đồng tương lai của Quỹ Fed cho thấy thị trường đã giảm bớt kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay và hiện đang định giá gần 92% khả năng ngân hàng sẽ giữ lãi suất ổn định vào tháng Sáu.

Các kim loại quý khác cũng ổn định vào thứ Sáu sau khi giảm mạnh trong tuần này. Bạch kim và bạc kỳ hạn lần lượt giảm 0,1% và 0,4%.

Các kim loại công nghiệp ổn định vào thứ Sáu sau khi giảm mạnh trong các phiên trước đó, do dữ liệu lạm phát đáng thất vọng của Trung Quốc và các dấu hiệu suy yếu hơn trong thị trường việc làm của Mỹ làm gia tăng lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Đồng kỳ hạn tăng 0,1% lên 3,7015 USD/pound sau khi giảm mạnh gần 4% trong phiên trước đó.

Hợp đồng tương lai niken được giao dịch tại London đã giảm gần 3% vào thứ Năm, trong khi nhôm tăng 0,2% từ mức trượt 2,5%.

Dữ liệu lạm phát và thương mại yếu hơn dự kiến ​​từ Trung Quốc trong tuần này đã làm dấy lên lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế tại quốc gia nhập khẩu hàng hóa lớn nhất thế giới sẽ chậm hơn so với dự kiến ​​ban đầu, báo hiệu nhu cầu yếu trong thời gian còn lại của năm.

nguồn: Investing

Leave a Reply