June 3, 2023
0804e73de8d2d6165b5a57d5e75cf9c5edbca8b1 4514

Trước những cáo buộc về các hoạt động bất hợp pháp, các nhà đầu tư đã rút hơn 2 tỷ đô la khỏi Binance.

Vào ngày 27 tháng 3, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đã đệ đơn kiện Binance, cáo buộc sàn giao dịch hoạt động bất hợp pháp tại Hoa Kỳ và vi phạm các quy định được đặt ra để ngăn chặn các hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Tuần trước, Binance đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu phí giao dịch cho Bitcoin giao ngay, sau khi đã giảm chúng xuống 0 vào mùa hè năm ngoái. Ngoài ra, sàn giao dịch đã phải tạm dừng giao dịch giao ngay trong vài giờ để giải quyết các lỗi phần mềm.

Theo Nansen, một nhà cung cấp dữ liệu tài sản kỹ thuật số, kể từ thứ Hai, Binance đã chứng kiến 2,1 tỷ đô la bị rút khỏi các chuỗi khối Ethereum trong bảy ngày qua. Mặc dù vậy, Binance đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra thậm chí còn lớn hơn vào tháng 2 khi các nhà đầu tư rút hơn 1 tỷ đô la chỉ trong 24 giờ sau khi các cơ quan quản lý ở New York cấm Binance phát hành stablecoin BUSD, đồng tiền đã giảm hơn 50% trong năm nay.

Các nhà phân tích cho rằng quyết định áp dụng phí giao dịch của Binance có thể làm giảm thị phần của nó trên thị trường giao ngay. Theo CryptoCompare, thị phần giao ngay của Binance đã giảm xuống mức thấp 30% vào ngày 24 tháng 3, giảm từ mức 57% vào đầu tháng. Tuy nhiên, sàn giao dịch vẫn chiếm 66% thị phần trong thị trường phái sinh tiền điện tử tính đến ngày 24 tháng 3, theo CryptoCompare.

Nguồn: cafef.vn

Leave a Reply