June 3, 2023
byd vietnam autonews2

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD Co (OTC: BYDDF) có kế hoạch mở rộng sang sản xuất và lắp ráp xe điện tại Việt Nam, theo tuyên bố của chủ tịch công ty được chính phủ Việt Nam trích dẫn.

Reuters đã đưa tin độc quyền vào tháng 1 rằng nhà sản xuất EV có trụ sở tại Tây An đã lên kế hoạch mở một nhà máy ở Việt Nam để sản xuất phụ tùng ô tô, với mục đích xuất khẩu linh kiện cho một nhà máy lắp ráp đã lên kế hoạch ở nước láng giềng Thái Lan.

Trong một tuyên bố của chính phủ được đưa ra sau cuộc gặp giữa người sáng lập kiêm Chủ tịch BYD Wang Chuanfu và Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vào ngày 5 tháng 5, Wang cho biết ông hy vọng Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để BYD hoàn thành các thủ tục đầu tư. Tuyên bố không đề cập đến số tiền đầu tư mới mà BYD sẽ bổ sung vào việc mở rộng. BYD hiện đang điều hành một nhà máy lắp ráp các thiết bị và linh kiện điện tử ở tỉnh Phú Thọ, miền bắc Việt Nam, đồng thời đề xuất hình thành chuỗi cung ứng địa phương, theo một tuyên bố của chính phủ đưa ra hôm thứ Sáu. Sự hiện diện của BYD sẽ đặt ra thách thức trực tiếp đối với VinFast, nhà sản xuất ô tô điện Việt Nam đã bắt đầu bán ô tô vào năm 2019 và có kế hoạch mở rộng sang Hoa Kỳ và Châu Âu. Tháng 9 năm ngoái, với sự hỗ trợ của Warren Buffett’s Berkshire Hathaway (NYSE: BRKa), BYD đã thông báo rằng họ sẽ xây dựng một nhà máy lắp ráp xe điện ở Thái Lan với công suất hàng năm là 150.000 xe từ năm 2024.

Nguồn: Investing

Leave a Reply