volvo

 Volvo đã báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên kỷ lục, hồ sơ sơ bộ cho thấy vào cuối ngày thứ Ba, khi nhà sản xuất xe tải tăng doanh thu và tỷ suất lợi nhuận bất chấp tắc nghẽn nguồn cung và lạm phát chi phí.

Lợi nhuận hoạt động được điều chỉnh của nó đã tăng 45% lên 18,4 tỷ vương miện Thụy Điển (1,76 tỷ USD) trong quý từ tháng 1 đến tháng 3, cao hơn nhiều so với mức 12,9 tỷ mà các nhà phân tích được Refinitiv Eikon thăm dò.

Mới hồi tháng 1, công ty Thụy Điển cho biết họ dự kiến ​​”những xáo trộn, ngừng hoạt động và chi phí phát sinh” sẽ tiếp diễn, với lạm phát tăng cao và cuộc khủng hoảng năng lượng càng làm tăng thêm nỗi đau.

Volvo đã không giải thích chi tiết về những gì đã thúc đẩy sự quay vòng của nó và không cung cấp triển vọng lợi nhuận. Nó sẽ báo cáo thu nhập quý đầu tiên đầy đủ vào ngày 20 tháng Tư.

Các nhà phân tích tại JPMorgan (NYSE: JPM ) cho biết : “Chúng tôi tin rằng quý này bị ảnh hưởng bởi việc tăng giá và (a) tình hình chuỗi cung ứng tốt hơn nhiều dẫn đến ít phải dừng và tiếp tục dây chuyền sản xuất hơn, cho phép công ty mang lại kết quả rất tốt”. lưu ý nghiên cứu.

Volvo và các đối thủ như Daimler Truck và Traton của Đức đã phải vật lộn với tình trạng thiếu chất bán dẫn và các vấn đề về chuỗi cung ứng rộng hơn cũng như khả năng vận chuyển hàng hóa căng thẳng bắt nguồn từ đại dịch COVID-19 và chiến tranh ở Ukraine.

JPMorgan cho biết kết quả của Volvo có thể báo hiệu một sự cải thiện rộng rãi cho ngành, với “sự hiểu biết” đặc biệt tích cực đối với Daimler Truck, Traton và Iveco của Ý cũng như đối với các nhà cung cấp của họ, JPMorgan cho biết.

Jyske Bank trong một lưu ý nghiên cứu cho biết mặc dù thu nhập cao, nhưng công ty môi giới vẫn lo lắng rằng lượng đơn đặt hàng của Volvo có thể giảm và khách hàng của nhà sản xuất xe tải có thể thấy hoạt động trì trệ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy yếu.

Doanh thu thuần sơ bộ của Volvo trong quý đã tăng lên 131,4 tỷ vương miện từ 105,3 tỷ và đứng đầu mức 118,6 tỷ mà các nhà phân tích dự đoán.

Tỷ suất lợi nhuận hoạt động được điều chỉnh của nó đã tăng lên 14,0% từ 12,0% và thu nhập tại hai bộ phận chính của tập đoàn, chế tạo xe tải và thiết bị xây dựng, cả hai đều cho thấy sự tiến bộ.

Doanh thu thuần trong phân khúc xe tải tăng lên 89,6 tỷ krona từ 69,6 tỷ, vượt qua mức dự báo là 79,7 tỷ.

Lợi nhuận hoạt động của bộ phận đã tăng từ 8,7 tỷ lên 12,7 tỷ trong khi các nhà phân tích dự kiến ​​​​sẽ giảm xuống 8,4 tỷ.

Daimler Truck tháng trước cho biết triển vọng của hãng đã được cải thiện và lợi nhuận sẽ tăng trong năm nay, nhưng giá cổ phiếu của công ty vẫn giảm trong bối cảnh lo ngại rằng lạm phát sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của hãng.

Cổ phiếu của Volvo tăng 3,1% từ đầu năm đến nay, thấp hơn mức tăng 8,2% trong chỉ số cổ phiếu chuẩn của Stockholm.

Trả lời