Nhu yếu phẩm là Vua trên thị trường thời dịch. Khuyến Nghị Giao Dịch Hàng Hóa

0
629

Hồ sơ khuyến nghị giao dịch hàng hóa phái sinh ngày 26.03.2020

Tiếp tục là hai mặt hàng Lúa Mỳ và Cà phê đóng vai trò chủ lực trên thị trường Nông sản. Đỗ tương bắt đầu có hỗ trợ mạnh từ nhu cầu từ phía Trung Quốc khi đỉnh dịch đã xác nhận. Mở rộng thêm, mặt hàng Nước cam trên thị trường Nông sản đang chiếm ưu thế khi dòng vốn liên tiếp đổ vào. Có thể thấy, tâm lý thị trường đang trở nên cực kỳ mong manh và yếu tố dội cầu từ hàng tích trữ thiết yếu đang đẩy giá thị trường hàng hóa trong hiện tại.

Ngô

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Ngô mất động lực tăng trưởng giữa rủi ro giao dịch toàn cầu. Nhu cầu về Ethylen, một chế phẩm từ Ngô sụt giảm mạnh trong khi phía Brazil dội cung do mùa vụ trước vẫn còn rất nhiều. Thời tiết trở nên thuận lợi hơn khi mùa vụ chính xuân hè vào nhịp.

Nhưng trong vùng đỉnh dịch, lượng tài sản sẽ tập trung chủ yếu vào các mặt hàng thiết yếu. Và điều này khiến Ngô bị hụt tiền vào. Biểu đồ dòng tiền cũng thể hiện điều này khi mặc cho giá giảm thấp, dòng tiền lớn vẫn kéo thấp hơn thị trường chung.

II/Phân tích kỹ thuật: Ngô

 • Hỗ trợ: $340/unit
  Kháng cự: $350/unit
 • Xu hướng: biến động không mang xu hướng.
  Mẫu hình: giá tăng thiếu thanh khoản, nến rút đầu xuất hiện báo nhịp hồi phục kỹ thuật kết thúc.
 • Chiến lược: Canh thủng hỗ trợ mạnh để thực hiện lệnh BÁN trong phiên. Khả năng mẫu hình “Con mèo chết” được hình thành đẩy xác suất giá giảm lên mức cao. OI rút khi giá tăng càng ủng hộ thêm quan điểm này.

III/ Chỉ báo Sentiment: Ngô

Đà giảm với mặt hàng Ngô Futures thể hiện rất rõ và ủng hộ thế lệnh Bán theo xu hướng. Cụ thể, chỉ báo đảo chiều từ dòng tiền chỉ ở mức trung bình 35%, do vậy khả năng đảo chiều giá không đáng kể. Trong khi đó, áp lực chốt lời có dội lên (lực nén) khi giá phục hồi nhờ gói kích thích kinh tế. Do vậy, một phần các quỹ đầu cơ đã bắt đầu rút lệnh cược Bán khống.

Tuy nhiên, với mức độ cảnh báo thấp (10%), khẳng định đà giảm của giá chưa ngừng lại. Lực bán chiếm 32% so với lực mua lên 19%, sức mạnh giá và động lượng ổn định với rủi ro thấp và biến động giá lớn. Qua đó, coó thể cân nhắc Bán khi giá thủng vùng hỗ trợ được tạo ra.

Dầu WTI

I/ Xu hướng

Dầu WTI chịu tác động đáng kể từ diễn biến phức tạp từ các gói hỗ trợ kinh tế và dịch bệnh gia tăng. Có vẻ không model nào có thể phân tích được diễn biến giá lúc này ngoại trừ tính cảm xúc của nhà đầu tư. Cụ thể, dòng tiền tăng kết hợp với áp lực cung dội cầu là yếu tố cho thấy tâm lý tiêu cực vẫn còn rất rõ.

Cuộc chiến tranh giá từ Dầu chưa có hồi kết càng khiến các quỹ tích trữ dầu tìm cách tham gia Bán khống để Hedging hàng dầu tồn kho.
Độ bền xu hướng giảm được khẳng định với biến động giá lớn. Qua đó gợi ý các chiến lược Bán theo đà.

II/Phân tích kỹ thuật: Dầu WTI

 • Hỗ trợ: $20/thùng
  Kháng cự: $30/thùng
 • Tín hiệu: Bán.
  Đà rơi của giá được ủng hộ từ các chỉ báo xu hướng và động lượng. Đồng thời, khối lượng OI dội tăng mạnh là yếu tố ủng hộ lúc này.
 • Chiến lược: canh Bán khi giá tiếp cận vùng kháng cự mạnh $30/thùng.
  Động lực Bán đến từ việc thanh khoản giảm trong nhịp tăng của giá.

III/Chỉ báo Sentiment: Dầu WTI

Xét về yếu tố chỉ báo định lượng, khả năng đảo chiều giảm sang tăng lên rất lớn. Chi tiết hơn, xác suất đảo chiều lên mức quá bán 67%. Đồng thời, áp lực chốt lời từ phía quỹ bán khống dầu cũng lên rất lớn. Lý do chính đến từ việc giá dầu giảm mạnh và nhanh khiến nhiều đội đầu cơ bất ngờ và lãi nhiều hơn so với dự đoán.

Lực bán vẫn đè mạnh lực mua (39% so với 8%), biến động giá mạnh kết hợp với độ lệch chuẩn cao và rủi ro thấp cho thấy có thể Bán lướt sóng với tầm nhìn ngắn hạn (dư địa giảm giá không còn quá nhiều).

Phụ lục: Phân tích kỹ thuật giá các sản phẩm

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here