Thị trường nín thở đợi gói kích thích kinh tế mới

0
637

Phố Wall tăng nhẹ trước kỳ vọng tích cực về vaccine và Goldman Sachs nâng giá mục tiêu của Amazon khiến tâm lý thị trường hưng phấn hơn. Chỉ số Dow Jones tăng nhẹ lên mốc 26,680.87 điểm, chỉ số SP500 tăng 0.8% lên 3,251.84 điểm, chỉ số Nasdaq ghi nhận mức tăng trưởng ấn tưởng nhất với 2.5% lên 10,767.09 điểm.

Nhà đầu tư cũng giao dịch tích cực hơn khi Mỹ thông qua gói kích thích trị giá 2,000 tỷ USD, hỗ trợ những người thất nghiệp trong đại dịch.

Vàng

Giá vàng leo lên mức cao nhất từ tháng 9 năm 2011 trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh mới tăng cao dẫn đến kỳ vọng NHTW các nước tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ. Điều này sẽ làm gia tăng áp lực lạm phát và nhu cầu trú ẩn vào tài sản an toàn là vàng. Giá vàng giao ngay tăng 0.4% lên mốc 1,815.34 USD/ounce, giá vàng kỳ hạn tăng 0.4% lên 1,817.4 USD/ounce.

Theo giới phân tích, giá vàng đang gặp phải ngưỡng kháng cự 1,825 USD/ounce, nếu vượt qua được ngưỡng này giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh. Điều này phụ thuộc vào dịch bệnh, tình hình vĩ mô và các biện pháp nới lỏng tiền tệ.

Giá bạc tăng mạnh 2.4% lên 19.76 USD/ounce, ghi nhận mốc cao nhất từ tháng 9 năm 2016.

Dầu thô

Giá dầu tăng nhẹ trước những kỳ vọng tích cực về vaccine covid-19 và cuộc đàm phán của EU đưa ra các gói kích thích để hỗ trợ kinh tế. Cụ thể, một loại vaccine đang được thử nghiệm tại Anh đang tạo ra nhưng phản ứng tích cực trong giai đoạn đầu, ngoài ra, nhà đầu tư cũng đang hướng ánh nhìn đến các quyết định của EU liên quan đến gói kích thích 750 tỷ EUR hỗ trợ nền kinh tế. Giá dầu Brent tăng nhẹ 0.35% lên 43.29 USD/thùng, giá dầu WTI tăng 0.54% lên mốc 40.81 USD/thùng.

Nông sản

Lúa mì
Lúa mì

Giá đậu nành được thúc đẩy bởi nhu cầu tăng thu mua nông sản Mỹ của Trung Quốc. Tuy nhiên, chiều ngược lại, nhà đầu tư vẫn lo ngại dịch bệnh bùng phát trở lại sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu đậu nành trong nước. Điều này cản trở đà tăng của giá đậu nành, hợp đồng tương lai đậu nành giữ nguyên ở mốc 8.93 USD/giạ.

Giá ngô suy giảm khi thời tiết tại một số khu vực miền Trung Tây nước Mỹ chuyển biến tích cực hơn với những cơn mưa trong ngày hôm qua. Theo đó, hợp đồng tương lai ngô giảm 0.53% về 3.26 USD/giạ.

Giá lúa mì sau khi tăng mạnh, hỗ trợ bởi sản lượng thu hoạch của EU và Nga dự kiến suy giảm, giá lúa mì Argentina cao hạn chế xuất khẩu. Theo đó, giá lúa mì đã vượt qua ngưỡng 5 USD/giạ và tiếp tục tăng. Hiện tại, do tâm lý chốt lời của nhà đầu tư và nhịp điều chỉnh sau thời gian tăng mạnh khiến giá loại nông sản này giảm nhẹ. Hợp đồng tương lai lúa mì giảm 0.29% về 5.2 USD/giạ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here