107226694 1681787336385 gettyimages 1249052884 Nio Store

 

 

Tôi tự tin về số lượng giao hàng của chúng tôi trong nửa cuối năm 2023, Giám đốc điều hành Nio cho biết

THƯỢNG HẢI — Hãng xe điện Trung Quốc Nio – gíam đốc điều hành William Li nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn rằng họ sẽ giữ giá cao thay vì giảm giá.

“Đối với chúng tôi, chắc chắn chúng tôi sẽ không tham gia vào cuộc chiến giá cả”, Li nói và khẳng định các sản phẩm và dịch vụ của Nio xứng đáng với giá cả. Đó là theo bản dịch của CNBC về nhận xét bằng tiếng Quan Thoại của ông.

Tesla, hãng xe hơi của Elon Musk, năm nay giảm giá tại Mỹ và Trung Quốc. Nio cũng bán ô tô ở phân khúc cao cấp của thị trường, nhưng những chiếc SUV và sedan của hãng có thể đắt hơn nhiều so với các mẫu xe của Tesla.

Li cho biết công ty của ông sẽ tập trung vào việc cải thiện các dịch vụ khách hàng của mình — chẳng hạn như thêm các trạm sạc và đổi pin. Công nghệ hoán đổi tuyên bố sẽ thay pin trong vài phút để người lái xe không phải đợi sạc.Có rất nhiều sản phẩm mới được tung ra thị trường, điều đó tất nhiên có nghĩa là sự cạnh tranh khốc liệt hơn đối với chúng tôi. Nhưng đối với người dùng, họ có sự lựa chọn phong phú hơn.

Nio đã thông báo vào tuần trước rằng bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, những người đặt cọc cho một số mẫu ô tô của họ sẽ chỉ được sử dụng dịch vụ đổi pin miễn phí của công ty bốn lần một tháng. Đó là giảm từ sáu giao dịch hoán đổi miễn phí một tháng trước đó.

Công ty cũng cho biết vào tuần trước rằng họ sẽ bắt đầu tính phí tài xế 380 nhân dân tệ (56 USD) một tháng để sử dụng hệ thống hỗ trợ lái xe, được gọi là Navigate on Pilot (NOP) plus. Phần mềm đã được thử nghiệm miễn phí.

Xe điện năng lượng mới được trưng bày tại một cửa hàng Nio ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 19 tháng 3 năm 2023.

Cung cấp công nghệ hỗ trợ người lái đỗ xe, chuyển làn đường cao tốc và các nhiệm vụ khác ngày càng trở thành điểm hấp dẫn đối với các công ty ô tô điện ở Trung Quốc.

Theo Li, người sáng lập và chủ tịch của Nio, công nghệ hỗ trợ lái xe như vậy hiện chỉ có thể xếp thứ 9 hoặc 10 trong nhu cầu của người dùng. Ông cho biết đánh giá của mọi người về công nghệ sẽ thay đổi sau khi họ dùng thử và ông hy vọng hệ thống hỗ trợ lái xe sẽ trở thành một tính năng tiêu chuẩn của ô tô.

Doanh số bán xe của Nio đã tăng 37% trong năm ngoái lên 45,51 tỷ nhân dân tệ (6,61 tỷ USD), trong khi nhìn chung công ty vẫn hoạt động thua lỗ.

Tại sao công ty này được gọi là Tesla của Trung Quốc

Doanh thu của nó chủ yếu đến từ Trung Quốc, nơi các chính sách của chính phủ đã giúp đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh số bán ô tô điện. Theo Hiệp hội Xe khách Trung Quốc, các loại xe năng lượng mới – bao gồm cả hybrid và thuần điện – đã chứng kiến ​​​​sự thâm nhập của doanh số bán xe du lịch đạt 34% trong tháng 3.

Điều đó nhanh hơn Nio dự đoán, Li nói.

“Có rất nhiều sản phẩm mới tung ra thị trường, điều đó tất nhiên đồng nghĩa với việc cạnh tranh khốc liệt hơn đối với chúng tôi,” ông nói. “Nhưng đối với người dùng, họ có nhiều lựa chọn phong phú hơn.”

Bối cảnh cạnh tranh

Trong quý đầu tiên, 1,3 triệu ô tô chở khách năng lượng mới đã được bán ở Trung Quốc, tăng 22% so với một năm trước.

Trong thị trường đó, Nio cho biết họ đã giao 31.041 xe trong quý đầu tiên, tăng 20,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Một thương hiệu ô tô điện khác của Trung Quốc được niêm yết tại Hoa Kỳ, Li Auto, đã chứng kiến ​​số lượng giao hàng trong quý đầu tiên tăng hơn 60% lên hơn 52.000 xe.

Tesla giảm giá ở Đức và Singapore

BYD cho đến nay vẫn là công ty chiếm ưu thế trên thị trường Trung Quốc. Nó đã bán được 264.647 xe chở khách chạy bằng pin trong ba tháng đầu năm, tăng hơn 80% so với một năm trước. Doanh số bán xe chở khách hybrid tăng gấp đôi so với một năm trước lên 283.270 trong quý đầu tiên.

Tesla đã giao hơn 422.000 xe ô tô trên toàn thế giới trong quý đầu tiên, tăng 36% so với một năm trước. Công ty đã không công bố số liệu cho Trung Quốc, nơi thường chiếm hơn 20% doanh thu của Tesla.

Địa chính trị và mở rộng toàn cầu

Trong hai năm gần đây, Nio bắt đầu giao hàng cho các nước châu Âu như Na Uy và Đức. Căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ leo thang, trong khi quan hệ giữa châu Âu và Bắc Kinh cũng không suôn sẻ.

Li cho biết, sự phát triển toàn cầu bền vững đòi hỏi các sản phẩm tốt cho người dùng trên toàn thế giới, điều không thể thực hiện được nếu chỉ dựa vào một quốc gia duy nhất.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

“Bất chấp những thách thức lớn mà chúng tôi phải đối mặt từ địa chính trị, chúng tôi vẫn muốn gắn bó với việc phục vụ khách hàng, chú ý đến tốc độ đầu tư và quản lý rủi ro hoạt động tốt”, ông nói.

Khi được hỏi về thị trường Mỹ, Li cho biết công ty đang tiến hành các kế hoạch của mình. “Nhưng chúng tôi biết những thách thức chắc chắn sẽ ngày càng lớn hơn,” ông nói mà không cần giải thích chi tiết.

Taichinhhomnay – #Nio #cho #biết #họ #sẽ #không #tham #gia #cuộc #chiến #giá #cả #và #giảm #giá #như #Tesla

Trả lời