February 9, 2023

Hợp đồng tương lai đậu tương tại Chicago tăng vào thứ Hai (12/10), gần bằng mức cao nhất trong hơn hai năm đạt được trong phiên trước, khi ước tính của chính phủ Mỹ về nguồn cung thấp hơn khiến giá bị đẩy lên. Ngô tăng phiên thứ hai liên tiếp trong khi lúa mỳ cũng tăng giá.

Hợp đồng đậu tương trên Sàn Giao dịch Chicago tăng 0,1% lên 10,66 USD/ bushel vào lúc 8:38 (giờ Việt Nam), sau khi tăng lên mức cao nhất mà nó đạt được năm 2018 là 10,79-3/4 USD/ bushel vào thứ Sáu (9/10).

Ngô tăng 0,4% lên 3,96-3/4 USD/ bushel và lúa mỳ tăng 0,3% lên 5,95-1/4 USD/ bushel.

Nguồn cung ngô và đậu tương của Mỹ sẽ ít hơn so với dự báo trước đó, do thời tiết bất lợi làm giảm diện tích thu hoạch, chính phủ Mỹ cho biết hôm thứ Sáu (9/10).

Theo Báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới hàng tháng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, với việc xuất khẩu gia tăng, dự trữ đậu tương được chốt ở mức thấp nhất trong 5 năm.

Trong khi nguồn cung đậu tương của Mỹ bị thắt chặt, các thương nhân đang hướng sự chú ý sang nhà sản xuất đối thủ là Brazil, nơi tình trạng khô hạn đang đe dọa việc trồng trọt. Họ cũng đang theo dõi tình trạng khô hạn gây cản trở việc trồng lúa mỳ ở khu vực Biển Đen.

Thời tiết khô hạn hiện tại có thể làm giảm 10-15% diện tích gieo trồng lúa mỳ vụ đông của Nga, chủ yếu ở miền trung nước này, công ty tư vấn nông nghiệp Sovecon cho biết trong một thông báo hôm thứ Sáu (9/10).

Tin tức có liên quan

Thị trường chứng khoán châu Á bắt đầu tuần mới với mức tăng thận trọng vào ngày thứ Hai (12/10), khi các nhà đầu tư hy vọng vào gói kích thích của Mỹ. Trong khi đó, đồng đô la tăng nhẹ sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc điều chỉnh chính sách khiến đồng nhân dân tệ giảm.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply