TT nông sản ngày 18/9: Đậu tương tăng tuần thứ 6 liên tiếp

0
387
Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 22/03/2021
Khuyến nghị giao dịch Đậu tương ngày 22/03/2021

Thứ Sáu (18/9), giá đậu tương tại sàn Chicago có tăng tuần thứ sáu, leo lên mức cao nhất trong gần 28 tháng với sự hỗ trợ từ nhu cầu mạnh mẽ từ nhà nhập khẩu hàng đầu thế giới  Trung Quốc. Ngô hướng đến tuần tăng thứ hai trong khi lúa mì giảm trong tuần này.

Nhu cầu đậu tương của Trung Quốc thực sự rất mạnh mẽ, đậu tương Mỹ vẫn có khả năng cạnh tranh và có tỷ suất lợi nhuận ổn định, một thương nhân tại Singapore cho biết.

Giá đậu tương trên sàn giao dịch Chicago đã tăng 1,3% ở mức 10,42-1 / 4 USD / bushel, vào lúc 10:35 (giờ Việt Nam). Thị trường đã tăng hơn 4% trong tuần này và đang trên đà phục hồi hơn 20% trong sáu tuần.

Ngô tăng gần 3% trong tuần này. Giá lúa mì tăng gần 4% trong tuần này.

Đậu tương dẫn đầu đà tăng cao hơn, được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc. Hôm thứ Năm, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã công bố doanh số bán hàng sang Trung Quốc trong 10 ngày qua là 264 nghìn tấn, cùng với 360,5 nghìn tấn được bán cho các thị trường khác.

Cũng trong ngày thứ Năm, Trung Quốc đặt hạn ngạch thuế quan thấp đối với nhập khẩu lúa mì, ngô và gạo vào năm 2021 với khối lượng tương đương các năm trước.

Việc thiết lập khối lượng được đưa ra khi Trung Quốc đang tăng cường nhập khẩu ngô với khối lượng lớn từ Mỹ và tăng nhập khẩu lúa mì.

Giá đậu tương cao được kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho việc trồng trọt ở Argentina trong mùa vụ này, tuy nhiên thời tiết khô hạn sẽ ảnh hưởng đến mùa vụ, khiến nông dân sẽ ưa chuộng trồng ngô vụ muộn và có giá hấp dẫn.

Nguồn: Agriculture.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here