Thứ Ba (22/9), giá ngô tại Chicago đã tăng trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong gần 7 tuần. Giá được thúc đẩy do nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc, song xếp hạng cây trồng của Mỹ được cải thiện và áp lực thu hoạch đã hạn chế đà tăng. Trong khi đó, giá đậu tương và lúa mì đồng loạt tăng 0,3%.

Vào lúc 7:31 (giờ Việt Nam), giá ngô trên sàn giao dịch Chicago tăng 0,3% lên 3,70-3/4 USD, sau khi giảm 2,3% trong phiên trước, mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 4/8.

Giá đậu tương tăng 0,3% lên 10,25-1/2 USD/giạ. Giá lúa mì tăng 0,3% lên 5,56-1/2 USD/giạ.

Nhà nhập khẩu hàng đầu thế giới, Trung Quốc, tăng cường thu mua ngô và đậu tương của Mỹ do nhu cầu thức ăn chăn nuôi của nước này phục hồi.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA)  báo cáo về lượng xuất khẩu đậu tương sang Trung Quốc đã đạt 132 nghìn tấn. Ngoài ra, cũng ghi nhận doanh số bán đậu tương đến Pakistan và các thị trường khác.

Xếp hạng điều kiện cho vụ ngô của Mỹ đã được cải thiện trong tuần trước và xếp hạng cây trồng đậu tương được giữ ổn định, mùa vụ thu hoạch của cả hai loại nông sản đang được thực hiện, USDA cho biết vào thứ Hai (21/9).

Trong đó, USDA đánh giá 61% sản lượng ngô trong tình trạng tốt đến xuất sắc, tăng so với mức 60% của tuần trước đó, ngược lại với kỳ vọng của các nhà phân tích về mức giảm 1 điểm.

Nhu cầu cao từ các nhà nhập khẩu và lo ngại về vụ thu hoạch mùa đông đã khiến giá xuất khẩu lúa mì của Ukraine tăng khoảng 9 USD/tấn so với tuần trước, công ty tư vấn nông nghiệp APK-Inform cho biết hôm thứ Hai.

Cung trong ngày thứ Hai, Tổng cục Cung ứng Hàng hóa của Ai Cập đã đấu thầu để mua một lượng lúa mì từ các nhà cung cấp toàn cầu cho chuyến hàng từ ngày 21-30/11.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply