Thứ Tư (23/9), giá đậu tương Mỹ giảm phiên thứ 3 liên tiếp khi mùa vụ thu hoạch bội thu làm gia tăng lo ngại về tình trạng dư cung, mặc dù nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc giúp hạn chế mức giảm. Trong khi đó, ngô và lúa mì đồng loạt giảm 0,3%.

Vào lúc 9:32 (giờ Việt Nam), giá đậu tương giao tháng 11 trên sàn giao dịch Chicago giảm 0,1% xuống 10,19-1/4 USD/giạ, sau khi tăng 0,3% vào thứ Ba.

Giá ngô giao tháng 12 giảm 0,3% ở mức 3,68-1/2 USD/giạ, giá đóng cửa phiên ít thay đổi.

Giá lúa mì kỳ hạn tháng 12 giảm 0,3% ở mức 3,68-1 / 4 USD / giạ. Giá lúa mì đóng cửa phiên tăng 0,6% vào thứ Ba.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết vào cuối ngày thứ Hai (21/9) rằng nông dân nước này đã hoàn thành 6% vụ thu hoạch đậu tương và hoàn thành 8% mùa vụ thu hoạch ngô.

USDA xác nhận Hoa Kỳ đã bán 266 nghìn tấn đậu tương sang Trung Quốc, ghi nhận ngày kinh doanh thứ 13 liên tiếp sang quốc gia này và 264 nghìn tấn tới các thị trường khác.

USDA cũng báo cáo doanh số bán ngô của Mỹ sang Trung Quốc và các điểm đến không xác định.

Các thông tin liên quan

Đồng USD giữ vững mức tăng so với các đồng tiền chính, được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ và lo ngại về làn sóng nhiễm Covid-19 thứ hai ở châu Âu và Anh.

Giá dầu thô giảm khi báo cáo của nhóm ngành cho biết lượng tồn kho của Mỹ tăng so với kỳ vọng, làm tăng thêm lo lắng về nhu cầu nhiên liệu dẫn đến tình trạng bán tháo dầu vào đầu tuần.

Chứng khoán châu Á tăng sau khi chứng khoán Phố Wall tăng điểm nhờ cổ phiếu công nghệ, tuy nhiên thị trường đang chuyển sang căng thẳng Mỹ-Trung, có thể ảnh hưởng đến tâm lý giao dịch.

Nguồn: Agriculture.com

 

Leave a Reply