February 9, 2023

Thứ Tư (30/9), giá đậu tương của Mỹ giảm khi vụ thu hoạch bội thu làm tăng nguồn cung toàn cầu, trong khi các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước báo cáo của chính phủ Mỹ được công bố vào cuối phiên. Giá ngô và giá lúa mì cũng đồng loạt giảm.

Giá đậu tương trên sàn giao dịch Chicago giảm 0,2% xuống 9,91 USD/bushel. Giá đậu tương đóng cửa phiên vào thứ Ba (29/9) giảm hơn 0,3%, sau khi chạm mức thấp nhất ngày 16/9 là 9,85-3 /4 USD/bushel.

Giá ngô giao sau giảm 0,3% xuống mức 3,63-3/4 USD/bushel, đóng cửa phiên hôm trước giảm 0,6%.

Giá lúa mì giao sau giảm 0,3%, xuồng còn 5,48 USD/bushel.

Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA) dự kiến báo cáo về lượng nông sản và đậu tương trong các  kho dự trữ kể từ ngày 1/9 và cập nhật ước tính về sản lượng lúa mì năm 2020 của Mỹ vào thứ Tư.

Theo USDA cho biết vào cuối ngày thứ Hai, sản lượng ngô Mỹ được thu hoạch là 15%, thấp hơn mức trung bình 5 năm là 16%, trong khi thu hoạch đậu tương đạt 20%, cao hơn mức trung bình 5 năm là 15%.

Sản lượng đậu tương bán sang Mexico đạt 100 nghìn tấn, song không có thông báo nào về doanh số bán đậu tương sang Trung Quốc kể từ ngày 23/9.

Các thông tin liên quan

Đồng USD giảm tại thị trường châu Á vào thứ Tư (30/9) khi các thị trường đang quan sát cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ giữa Tổng thống Trump và thành viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Giá dầu giảm ngày thứ hai liên tiếp, kéo dài mức giảm lớn so với phiên hôm trước trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu nhiên liệu gia tăng khi làn sóng thứ hai của đại dịch Covid-19 trở lại.

Chứng khoán châu Á giảm vào thứ Tư trước cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của Mỹ, khi các thị trường tài chính tìm cách đánh giá cả hai ứng cử viên.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply