Nông sản, Năng lượng và Nguyên liệu bất chấp dịch Covid-19 bùng nổ vốn đầu tư

0
564

Thị trường Mỹ có dịp nghỉ lễ khiến thanh khoản sụt giảm, nhưng không vì thế mà các quỹ đầu cơ nghỉ ngơi. Dữ liệu dòng tiền cho thấy dòng vốn lan tỏa đều toàn mã Nông sản, Năng lượng và Nguyên liệu mặc cho áp lực từ số ca lây nhiễm Covid-19 gia tăng kỷ lục. Có vẻ đà tăng đang lặp lại câu chuyện quý II. 2020 khi giãn cách xã hội là thời điểm dòng tiền mới tham gia vào thị trường chứng khoán. Do vậy, tiếp tục kỳ vọng tăng trưởng trong ngắn hạn. 

1. Dầu Brent

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Năng lượng nói chung đang lặng sóng.Nguyên nhân chính đến từ mức độ thận trọng của dòng tiền lớn trước những rủi ro ngắn hạn. Cụ thể, khả năng giãn cách xã hội quay trở lại sẽ khiến cho lực Cầu sụt giảm. Đây cũng là lý do sản lượng và tồn kho với khối OPEC+ đang có tốc độ sụt giảm đáng kể, một động thái hỗ trợ giá. Đồng thời, nhìn vào cách dòng tiền lớn điều tiết lượng tài sản đang sở hữu với Dầu Brent (bám sát thị trường chung), thể hiện pha tích lũy tăng giá. Mọi thứ gần như đã sẵn sàng, chỉ cần một lực đẩy cụ thể hơn để các quỹ đầu cơ tạo sóng tăng mới với mặt hàng này.  

II/Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $39.25/thùng.

Kháng cự: $45.40/ thùng.

Xu hướng: Tích lũy tạo nền giá mới.

Mẫu hình: tăng trưởng bám theo sóng tăng, chuẩn bị cho một cú bứt phá theo chiến lược đà tăng trưởng.

Chiến lược: Mua khi giá tăng bứt phá lên đỉnh gần nhất $44/thùng theo chiến lược đà bứt phá. Đà tăng được ủng hộ từ MACD và RSX đảo pha theo xu hướng tăng. Thanh khoản sụt giảm khi giá hình thành đáy VCP. OI duy trì ở mức cao ủng hộ pha tăng trưởng.  

III/ Chỉ báo Sentiment:

Thị trường đang cho thấy cơ hội giao dịch theo đà bứt phá với Dầu Brent khi căn cứ vào yếu tố thị trường. Cụ thể, lực Mua đang lấn át thị trường khi đạt 23% so với lực Bán chỉ ở mức 15%. Bên cạnh đó, sức mạnh giá ở mức 77% ngụ ý chuẩn bị có pha bứt phá mạnh khi hai phe đang cạnh tranh khá gay gắt. Động lượng giá ở mức 62% ủng hộ cho phe Mua thời điểm này. Các dữ liệu định lượng cũng ủng hộ đà tăng trưởng khi xác suất đảo chiều giảm chỉ ở mức trung tính 52%, áp lực chốt lời cho dòng tiền thời điểm này còn yếu. Cảnh báo

đảo chiều đạt 90% thể hiện sẽ còn 1 pha điều chỉnh mang tính kỹ thuật (cú rũ hàng) trước khi thật sự bứt phá tăng trưởng. Rủi ro thấp và giá ngừng biến động khi tích lũy ủng hộ quan điểm tham gia Mua với mặt hàng năng lượng này. 

2. Đỗ tương

I/ Dòng tiền lớn

Mặt hàng Đỗ tương xuất hiện dấu hiệu Mua bắt đáy từ thị trường chung khi nhu cầu quay trở lại từ thị trường Trung Quốc. Thêm vào đó, dịp nghỉ lễ tại thị trường Mỹ phiên cuối tuần khiến cho dòng tiền tham gia bắt đáy trở nên vội vã hơn. Điều này gây hiện tượng biến động giá bật tăng. Trong khi đó, lực cầu cũng đã trở nên áp đảo so với lực bán ra từ thị trường chung. Đây là yếu tố quan trọng để củng cố độ bền xu hướng tăng trong thời điểm này. Tuy nhiên, với rủi ro thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn còn căng thẳng, nên cân nhắc các phiên giá hồi để mở lệnh giao dịch Mua để an toàn cho vị thế đầu tư.

II/Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $872.84/unit.

Kháng cự: $904.51/unit.

Tín hiệu: Mua lên.

Mẫu hình tích lũy nền giá và tăng bứt phá được ủng hộ từ khối lượng giao dịch bật tăng. MACD và RSX đồng thuận với OI tăng trở lại cho thấy dòng tiền lớn tham gia.   

Chiến lược: Mua theo đà tăng trưởng. Nên đợi một phiên điều chỉnh kỹ thuật để mở lệnh Mua mới vì xu hướng tăng chưa được củng cố chắc chắn tại đầu con sóng giá.

III/Chỉ báo Sentiment:

Thị trường Hàng hóa đang có diễn biến tương tự nhau trên các mặt hàng Nông sản và nguyên liệu. Dòng vốn “hưng phấn” chính là yếu tố đẩy giá tăng trưởng trong thời điểm này. Cụ thể, lực Mua với mặt hàng Đỗ tương cũng tăng trưởng vượt trội so với lực Bán ra. Đồng thời, áp lực đè lên giá ở mức 87%, cho thấy hai phe đang cạnh tranh khốc liệt và ủng hộ một xu hướng mới chuẩn bị hình thành. Động lượng giá đạt đến 70% khẳng định giá đủ gia tốc để kéo dài nhịp tăng trưởng trong trung hạn. Các dữ liệu định lượng ủng hộ khi xác suất đảo chiều chỉ ở mức 52%. Đồng thời, cơ hội giao dịch rộng mở khi chuẩn bị có nhịp điều chỉnh xuất hiện với lực nén và mức độ cảnh báo tăng cao sau 2 phiên giá tăng bứt phá.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here