107266389 1688444401683 20230701 49

OCBC trông đợi vào các liên kết ASEAN-Trung Quốc để đạt thêm 2,2 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Singapore Tổng công ty ngân hàng nước ngoài-Trung Quốc đã đặt mục tiêu về “các cơ hội dài hạn” ở Trung Quốc Đại lục và Đông Nam Á, đồng thời kỳ vọng chiến lược này sẽ mang lại doanh thu thêm 2,2 tỷ USD vào năm 2025, Giám đốc điều hành Helen Wong nói với CNBC hôm thứ Hai.

Ngân hàng lớn thứ hai Đông Nam Á đã công bố hôm thứ Hai rằng họ sẽ thống nhất thương hiệu của mình trên các thị trường cốt lõi ở Trung Quốc Đại lục – bao gồm Hồng Kông và Macao – cũng như Đông Nam Á.

“Nếu bạn nhìn vào các xu hướng vĩ mô, Trung Quốc Đại lục và ASEAN cùng nhau sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn vào tăng trưởng GDP của thế giới”, Wong nói với CNBC, đề cập đến khối Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á gồm 10 quốc gia.

“Nếu bạn nhìn vào các con số thương mại trong bốn năm qua, Trung Quốc và ASEAN – họ đang tăng trưởng với tốc độ CAGR là 13%,” cô nói thêm. Tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm là thước đo lợi tức hàng năm cho một khoản đầu tư trong một khoảng thời gian, giả sử lợi nhuận được tái đầu tư vào cuối mỗi năm.

Trong một thông cáo báo chí, Wong cho biết “tác động của việc Trung Quốc mở cửa trở lại sau đại dịch, sự trỗi dậy của ASEAN đối với chiến lược Trung Quốc cộng một và các yếu tố địa chính trị khác” đã khuếch đại dòng chảy kinh doanh tiềm năng giữa hai khu vực.

Do đó, trong khi OCBC nhận thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại ở một số quốc gia trong khu vực, Wong cho biết cô tin tưởng rằng nó sẽ có thể nắm bắt được tốc độ tăng trưởng khi nó “kết hợp hành động của chúng ta”.

OCBC đã công bố vào thứ Hai rằng họ sẽ thống nhất thương hiệu của mình trên các thị trường cốt lõi ở Trung Quốc Đại lục, cũng như Đông Nam Á.

OCBC

Bà cho biết điều này sẽ được thực hiện bằng cách cải thiện cách ngân hàng giao dịch với khách hàng bằng kỹ thuật số, cũng như cải thiện cách ngân hàng thu hút khách hàng và doanh nghiệp mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Bà cũng chỉ ra rằng OCBC và các công ty con của nó phục vụ 7 thị trường hàng đầu trong ASEAN và có thể dựa vào sự hiện diện tại 17 thành phố ở khu vực Trung Hoa Đại Lục, bao gồm Hồng Kông, Macao và Đài Loan, cũng như quan hệ đối tác với Ngân hàng Ninh Ba. .

Triển vọng cho năm 2023

Khi được hỏi về triển vọng của ngân hàng trong nửa năm tới của năm 2023, Wong cho biết “có lẽ sẽ khá ổn định.”

Bà cho biết môi trường lãi suất cao đã giúp thu nhập lãi của nó, ngay cả khi thu nhập từ phí giảm do các nhà đầu tư ngừng đầu tư do môi trường kinh tế không chắc chắn.

Nhưng OCBC có các nguồn doanh thu khác có thể đóng góp vào tăng trưởng, chẳng hạn như thu nhập từ bảo hiểm, Wong nói.

Tuy nhiên, bà cũng thừa nhận có thể có sự không chắc chắn vì lãi suất có khả năng duy trì ở mức hiện tại hoặc “cao hơn một chút”.

Do đó, OCBC sẽ phải chú ý xem liệu danh mục tín dụng của mình có thể bị ảnh hưởng bởi lãi suất cao kéo dài hay không. Ngoài ra, nếu lãi suất tiếp tục cao, khách hàng có thể sẽ “đứng ngoài một chút đối với các hoạt động đầu tư của họ”, Wong chỉ ra.

Biểu tượng Biểu đồ Chứng khoánBiểu tượng biểu đồ chứng khoán

ẩn nội dung

Là một ngân hàng khu vực — lớn thứ hai Đông Nam Á — OCBC cũng nhận được một số tiền từ sự sụp đổ của các ngân hàng khu vực ở Mỹ vào đầu năm nay.

“Bất cứ khi nào có một số thay đổi, một số điểm yếu trong một số bộ phận nhất định của ngành, thì sẽ có một chuyến bay đến chất lượng. Vì vậy, là một ngân hàng được đánh giá cao, ngồi ở châu Á, chúng tôi thấy một số tiền mới sẽ đến,” cô nói.

Tuy nhiên, mục tiêu không chỉ là có tiền mà còn là giữ tiền với OCBC.

Về điều đó, Wong nhấn mạnh rằng ngân hàng phải tự hỏi: “Có bài học nào rút ra không? Điều đó thực sự ảnh hưởng đến khách hàng như thế nào? Chúng tôi có được trang bị để phục vụ khách hàng khi tiền đến không?”

Cổ phiếu của OCBC đã tăng gần 9% trong 12 tháng qua và đóng cửa ở mức 12,30 đô la Singapore vào thứ Hai.

Taichinhhomnay – #OCBC #đang #hướng #đến #Trung #Quốc #và #Đông #Nam #để #tăng #doanh #thu

Trả lời