June 3, 2023
Do Kwon

SEOUL (Reuters) – Cảnh sát ở Montenegro đã bắt giữ một người được cho là Do Kwon, một kẻ chạy trốn quốc tế bị buộc tội lừa đảo các nhà đầu tư trong một kế hoạch về tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la, bộ trưởng nội vụ của nước này cho biết

“Người bị tình nghi là một trong những kẻ chạy trốn bị truy nã gắt gao nhất, Do Kwon, quốc tịch Hàn Quốc, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Terraform Labs có trụ sở tại Singapore,” Filip Adzic, bộ trưởng nội vụ Montenegro viết trên Twitter.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết một nghi phạm được cho là Do Kwon và một người khác được cho là cá nhân tên Han Chang-joon đã bị bắt ở Montenegro.

“Chúng tôi chưa nhận được dấu vân tay từ Montenegro, nhưng chúng tôi dự kiến ​​sẽ có xác minh danh tính cuối cùng vào sáng mai”, một quan chức của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc nói với Reuters.

Vào tháng 2, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện dân sự chống lại Kwon và Terraform Labs tại tòa án liên bang Manhattan, cáo buộc họ lừa gạt các nhà đầu tư trong cái mà cơ quan quản lý coi là một kế hoạch trị giá hàng tỷ đô la.

“Cựu vua tiền điện tử, người đứng sau khoản lỗ hơn 40 tỷ đô la, đã bị bắt tại sân bay Podgorica với các tài liệu giả mạo. Người này đang bị Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Singapore truy lùng”, Adzic nói.

Một sĩ quan cảnh sát yêu cầu giấu tên nói với Reuters rằng thủ tục nhận dạng đang được tiến hành.

“Nếu danh tính của người đó được xác nhận, anh ta sẽ bị tạm giam dẫn độ”, ông nói.

Tuần trước, Wall Street Journal đã đưa tin rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang điều tra sự sụp đổ của đồng tiền ổn định TerraUSD vào năm 2022 và đã thẩm vấn các thành viên nhóm cũ của Terraform Labs, công ty đứng sau đồng tiền ổn định này.

Leave a Reply