Phố Wall tăng điểm nhờ hi vọng Mỹ có thể xoay chuyển tình thế chống dịch

0
614
AppleMark

Hôm qua Phố Wall đã có phiên giao dịch tăng điểm trước hi vọng rằng Mỹ có thể sẽ xoay chuyển tình thế trong cuộc chiến chống lại virus Corona vào tuần tới. Ngoài ra, sự tăng giá của cổ phiếu năng lượng đã thúc đẩy nhà đầu tư xuống tiền trên thị trường chứng khoán.

Kết thúc giao dịch phiên thứ Tư ngày 8/4, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 3,44%, tương đương 780 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 3,41%, trong khi chỉ số Nasdaq Composite tăng 2,58%.

Anthony Fauci, giám đốc của Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, đã báo cáo với Fox News rằng Mỹ đã chuẩn bị cho một tuần “tồi tệ với số lượng lớn người tử vong”, nhưng sau tuần này sẽ là “khởi đầu của một sự thay đổi”.

Theo Thống đốc bang New York, Andrew Cuomo, tổng số ca nhiễm đã tăng lên mức 149.316 từ 138.863 vào thứ Ba (giờ Mỹ), khiến tổng số ca nhiễm trên toàn nước Mỹ vượt 400.000 ca.

Cổ phiếu ngành bất động sản và năng lượng đã hỗ trợ mức tăng của thị trường chung, tăng tương ứng 7,4% và 6,4%, trong đó, cổ phiếu năng lượng có thể sẽ nhận được sự hỗ trợ từ cuộc họp trực tuyến giữa các thành viên OPEC và đồng minh, được kỳ vọng là sẽ cắt giảm sản lượng.

Bên cạnh đó, tâm lý thị trường cũng được cải thiện nhờ chương trình cho vay 349 tỷ USD đối với doanh nghiệp nhỏ đang thiết lập bổ sung 250 tỷ USD, dù vẫn còn một số vướng mắc từ Quốc hội.

Theo nguồn tin của CNN, Nhà Trắng và Thượng viện đã đạt được thỏa thuận bổ sung 251 tỷ USD hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, nhưng Hạ viện đang yêu cầu hỗ trợ thêm cho chính quyền địa phương, tem thực phẩm, bệnh viện.

Theo các thông tin chính trị, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã chính thức rút khỏi đường đua tranh cử tổng thống Mỹ.

Nguồn: Investing.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here