Phòng thủ dòng vốn từ thị trường Nông sản. Khuyến nghị giao dịch hàng hóa

0
612

Hồ sơ khuyến nghị giao dịch hàng hóa phái sinh ngày 21 tháng 04 năm 2020

Đúng như nhận định, thị trường Dầu đã thủng đáy và lao về mức giá thấp hơn. Nhưng giá âm của hợp đồng tháng 5.2020 đang mang lại yếu tố tiêu cực cho thị trường tài chính toàn cầu: thiếu hụt sản xuất khiến dư thừa năng lượng một cách quá đà.

Nhưng lương thực, lúc này lại đóng vai trò phòng thủ lớn khi các quốc gia bắt đầu tích trữ cho những diễn biến xấu tiếp theo. Đây là nguyên nhân khiến dòng vốn không rút ra hẳn với thị trường này.

Dầu Brent

I/ Dòng tiền lớn

Dầu Brent nằm trong mã ngành năng lượng trải qua biến động thị trường phức tạp trong tuần này. Nhưng khá thú vị là dòng tiền lớn không thật sự rút ra khỏi thị trường mà chỉ đơn giản là đưa về lại trạng thái tương đương.

Cụ thể, dòng vốn từ các quỹ đầu cơ trùng với thị trường chung, qua đó tạo nên thế cân bằng cho giá. Điều này cũng đang phản ánh qua mức giao dịch ổn định từ hợp đồng dầu thô tháng 6,7. Đan xen giữa các biến động mạnh, khuyến nghị nên duy trì quan sát thay vì tham gia bắt đáy với mã hợp đồng tương lai này.

II/Phân tích kỹ thuật: Dầu Brent

 • Hỗ trợ: $22.44/thùng.
  Kháng cự: $35/thùng.
 • Xu hướng: giảm sau nhịp phục hồi kỹ thuật.
  Mẫu hình: giá đảo chiều giảm với nến Pinbar xác nhận cùng thanh khoản tăng.
 • Chiến lược: Bán theo xu hướng.
  Với biến động giá quá mạnh, việc Mua tích trữ dầu thời điểm này là điều không nên làm. Lượng OI hedging Bán tăng lên đáng kể ủng hộ đà rơi từ giá.

III/ Chỉ báo Sentiment: Dầu Brent

Đừng bắt dao rơi – là câu nói kinh điển và phù hợp với thị trường dầu vào thời điểm này. Lực Bán vân chiếm ưu thế đáng kể so với áp lực Mua lên. Nếu xét về yếu tố sức mạnh giá, thì phe Bán không phải quá vất vả để có thể đưa giá về thấp hơn, chỉ khoảng 9%.

Mức xác suất đảo chiều giảm chỉ đạt 41% trong một động thái lịch sử của thị trường này. Đi kèm với nó là lực nén chỉ ở mức 56% và mức độ đảo chiều rất thấp. Nhưng thay vì bán đuổi theo giá, nên ưu tiên quan sát vì khả năng hồi kỹ thuật xuất hiện với rủi ro lên đến 88%.

Đỗ tương

I/ Xu hướng

Thị trường Nông sản gặp khó khăn là điều diễn ra trong trực quan trong tuần này. Nhìn vào biểu đồ yếu tố chung, có thể thấy Lực cung áp đảo thị trường Đỗ tương Futures. Trong khi đó, lực cầu về sát mức tối thiểu mang đến sự hụt hẫng cho phía sản xuất.

Thông tin cơ bản đến từ việc phía Trung Quốc có thể thất hứa trong việc mua gom nông sản từ thỏa thuận chiến tranh thương mại để lại khiến tồn kho có nguy cơ dội tăng. Trên tất cả, xu hướng giảm giá được duy trì rõ nét là lý do chính khiến thị trường trở nên mong manh trong giai đoạn này.

II/Phân tích kỹ thuật: Đỗ tương

 • Hỗ trợ: $820/unit.
  Kháng cự: $840/unit.
 • Tín hiệu: Bán mạnh.
  Giá liên tục lao dốc với rủi ro về trữ lượng tồn kho sẽ áp đảo thị trường trong ngắn hạn. RSX và MACD đều hướng âm khi giá kiểm tra đáy cũ.
 • Chiến lược: Canh Bán nếu vùng hỗ trợ mạnh cho giá bị xuyên thủng. Lần thứ 2 giá rơi về vùng đáy gợi ý pha phục hồi kỹ thuật đã kết thúc và thị trường bị áp đảo từ xu hướng giá giảm liên tục được củng cố.

III/Chỉ báo Sentiment: Đỗ tương

Khả năng đảo chiều giảm sang tăng từ Đỗ tương Futures chỉ ở mức trung tính. Theo đó, vẫn có khả năng giá đảo chiều từ vùng hỗ trợ mạnh. Nhưng áp lực chốt lời (lực nén) rất thấp và mức độ đảo chiều cũng chỉ ở phạm vi trung bình cho thấy dư địa tăng giá vẫn còn nhiều.

Trong khi đó, rủi ro giao dịch ở mức thấp khi tham chiếu với Lực bán và sức mạnh giá đang lấn át đà mua bắt đáy. Cụ thể, lực bán gấp 3 lần lực mua lên với rủi ro về giá chỉ dừng tại mức thấp 23%. Tiếp tục khuyến nghị Bán với mặt hàng này.

Phụ lục: Phân tích kỹ thuật giá các sản phẩm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here