Cach ung tuyen vao mot prop trading firm TraderTop2

Bạn đã từng nghe về cụm từ Prop Trading, vậy bạn đã thực sự hiểu được cách thức hoạt động của Prop Trading chưa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần biết về Prop Trading và cách thức hoạt động của nó.

Giao dịch Prop là gì?

Giao dịch Prop hay còn gọi là giao dịch chống đỡ, nó đề cập đến việc một công ty tài chính hoặc ngân hàng đầu tư vào thị trường chứng khoán thay mặt cho chính họ. Chiến lược này cho phép tổ chức tài chính thu được lợi ích trực tiếp thay vì kiếm tiền hoa hồng bằng cách giao dịch thay cho khách hàng. Giao dịch prop liên quan đến việc trao đổi cổ phiếu, hàng hóa, tiền tệ, trái phiếu hoặc bất kỳ công cụ tài chính nào khác.

Các công ty tài chính thực hiện hình thức giao dịch này có lợi thế cạnh tranh cho phép họ đạt được lợi nhuận hàng năm cao hơn so với các phương pháp đầu tư khác. Các công ty tài chính hoặc ngân hàng thương mại tham gia vào hoạt động tự doanh tin rằng họ có lợi thế cạnh tranh. Điều này cho phép họ kiếm được lợi nhuận hàng năm cao hơn so với đầu tư theo chỉ số, lãi suất trái phiếu hoặc các hình thức đầu tư khác. Lợi nhuận mà các công ty này kiếm được rất đáng kể vì họ thường có lợi thế về thông tin so với các nhà đầu tư trung bình. Hơn nữa, nhờ phần mềm tinh vi mà họ sử dụng, việc lập mô hình và giao dịch được đơn giản hóa. Để đạt được kết quả thuận lợi và tối đa hóa lợi nhuận, các nhà giao dịch sử dụng nhiều chiến lược khác nhau như kinh doanh chênh lệch giá sáp nhập, kinh doanh chênh lệch giá biến động hoặc kinh doanh chênh lệch giá chỉ số.

Prop Trading – cách thức hoạt động?

Các nhà kinh doanh chống đỡ dựa vào một số mô hình hoạt động để tiến hành các hoạt động kinh doanh chống đỡ của họ. Ở đây, chúng tôi trình bày một vài trong số đó và đây không phải là một danh sách đầy đủ.

Đầu tư tối thiểu hoặc không cần đầu tư cho thương nhân

Trong mô hình này, các nhà giao dịch chỉ cần trả phí đào tạo và không bắt buộc phải đầu tư một số vốn lớn để bắt đầu giao dịch. Bản thân công ty chia sẻ lợi nhuận do thương nhân tạo ra. Trong một số trường hợp, thương nhân thậm chí có thể sở hữu tới 50% cổ phần của công ty. Cũng có thể có trường hợp nhà giao dịch chịu chi phí phần mềm, làm tăng rủi ro của chính họ do vốn hạn chế.

Đầu tư ban đầu cao hơn

Mô hình này là một biến thể của mô hình trước đó. Tuy nhiên, thương nhân và công ty kết hợp để góp thêm vốn, trong đó thương nhân là người góp vốn chính. Đổi lại, thương nhân nhận được một phần lợi nhuận đáng kể. Chỉ những nhà giao dịch có mức độ chấp nhận rủi ro cao mới sử dụng mô hình này, vì vốn đầu tư càng lớn thì phần thưởng tiềm năng càng lớn. Mặt khác, các công ty giữ lại 10% lợi nhuận và có thể tính phí hoa hồng cho thương nhân và các khoản phí khác.

Steven Goldstein nghich ly cua giao dich tai nha TraderViet3Cách thức hoạt động của Prop Trading?

Mô hình lai

Mô hình này là sự kết hợp của hai mô hình trước đó. Khoản đầu tư ban đầu của nhà giao dịch tỷ lệ thuận với lãi hoặc lỗ của họ. Bằng cách đồng ý với sự tham gia bình đẳng giữa hai bên, mô hình này khuyến khích việc sử dụng vốn hiệu quả hơn. Nó cũng giúp cả công ty và nhà giao dịch quản lý lợi ích tương ứng của họ, ngăn nhà giao dịch theo đuổi các giao dịch rủi ro có thể tác động tiêu cực đến vốn của chính họ.

Prop Trading vs. Hedge Fund: Sự khác biệt chính

Giao dịch độc quyền so với giao dịch đầu cơ

Công việc của các nhà giao dịch độc quyền đôi khi được kết hợp với các hoạt động được tìm thấy trong các quỹ phòng hộ, nhưng chúng có những điểm khác biệt chính. Các quỹ phòng hộ khác với giao dịch tự doanh khi họ huy động vốn từ các nhà đầu tư bên ngoài và sử dụng tiền của khách hàng để giao dịch trên thị trường tài chính. Đổi lại, họ kiếm được hoa hồng dựa trên lợi nhuận thu được từ các giao dịch này. Ngược lại, các thương nhân độc quyền sử dụng vốn riêng của công ty họ và lợi nhuận họ kiếm được trực tiếp trở thành tài sản của công ty. Không giống như các quỹ phòng hộ, các công ty kinh doanh độc quyền giữ lại tất cả lợi nhuận mà họ kiếm được. Tương tự như vậy, họ giao dịch vì lợi ích của mình để củng cố bảng cân đối kế toán của công ty hơn là phục vụ khách hàng của họ.

Thu nhập giữ lại so với thu nhập dựa trên hoa hồng

Hơn nữa, doanh thu của một công ty thương mại độc quyền không tích lũy cho khách hàng, không giống như một quỹ phòng hộ. Do đó, các nhà giao dịch độc quyền có thể gặp rủi ro lớn hơn vì họ không quản lý tiền của khách hàng như các quỹ phòng hộ. Khi nói đến phong cách giao dịch, chúng cũng khác nhau ở điểm đó.

Quy định giao dịch Prop AMF – Quy tắc Volcker

Quy định MiFID I đã miễn trừ các nhà giao dịch hỗ trợ miễn là họ không tham gia vào bất kỳ hoạt động đầu tư nào khác. Tuy nhiên, Chỉ thị MiFID II đã hạn chế quyền miễn trừ này và từ nay trở đi, tất cả các nhà tạo lập thị trường đều phải được cấp phép, bao gồm cả các nhà giao dịch hoạt động trên thị trường phái sinh.

Quy tắc Volcker

Quy tắc volcker là một quy định liên bang được thiết lập để định hình phương thức hoạt động của các nhà giao dịch chống đỡ. Quy tắc này đã được thiết lập rõ ràng nhằm đảm bảo các nhà giao dịch hỗ trợ và các quỹ phòng hộ chịu trách nhiệm đối với cuộc khủng hoảng tài chính xảy ra vào năm 2008. Quy tắc Volcker nhằm ngăn chặn các công ty thực hiện các khoản đầu tư mang tính đầu cơ trực tiếp mang lại lợi ích cho chính mình nhưng gây bất lợi cho khách hàng.

Thực tế là các khoản đầu tư mang tính đầu cơ này đã góp phần vào sự bất ổn định của thị trường và các cơ quan tài chính quan tâm tránh mọi xung đột lợi ích tiềm ẩn giữa công ty và khách hàng của họ.

Nhiệm vụ khác của quy tắc Volcker là hạn chế mức độ rủi ro mà các tổ chức tài chính có thể chấp nhận. Cuối cùng, quy tắc này cấm các tổ chức tài chính tham gia vào các hoạt động đầu tư cho tài khoản của chính họ, bao gồm giao dịch chống đỡ, đầu tư vào quỹ phòng hộ hoặc quỹ đầu tư tư nhân hoặc sở hữu các quỹ đó.

Sửa đổi Quy tắc Volker

Để tránh rủi ro và tuân thủ quy tắc Volcker, hầu hết các tổ chức ngân hàng lớn đã loại bỏ hoặc giảm đáng kể các hoạt động giao dịch chống đỡ trong danh mục đầu tư của họ hoặc thậm chí đóng cửa hoàn toàn.

Do đó, có những công ty chuyên về giao dịch chống đỡ cung cấp độc quyền dịch vụ này. Tuy nhiên, quy tắc Volcker vẫn được coi là bất lợi trong ngành dịch vụ tài chính.

Vào tháng 2020, các quan chức của Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã hội ý và cuối cùng quyết định rằng cơ quan sẽ thực hiện các biện pháp nới lỏng đối với một số hạn chế nhất định của quy tắc Volcker.

Trả lời