0654 shutterstock 1654083868 2048x1152 1

Trong khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với COVID-19, vi-rút này vẫn có hại và Trung Quốc sẽ tiếp tục theo dõi nó đồng thời tăng cường tiêm vắc-xin cho các nhóm có nguy cơ cao. quan chức y tế hàng đầu Trung Quốc cho biết.

WHO đã kết thúc mức cảnh báo cao nhất đối với COVID vào thứ Sáu, hơn ba năm sau tuyên bố ban đầu, cho biết các quốc gia hiện nên quản lý vi rút cùng với các bệnh truyền nhiễm khác.

Liang Wannian, người đứng đầu hội đồng chuyên gia phản ứng với COVID của Trung Quốc thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông nhà nước CCTV được công bố hôm thứ Bảy.

Liang cho biết Trung Quốc sẽ tiếp tục theo dõi các đột biến của vi rút, tăng cường tiêm chủng cho các nhóm nguy cơ cao và chính, đồng thời tìm cách cải thiện khả năng điều trị COVID.

 

Trung Quốc kiên quyết không khoan nhượng đối với COVID rất lâu sau khi hầu hết các quốc gia bắt đầu sống chung với vi rút và chỉ bắt đầu từ bỏ các chính sách hạn chế của mình vào cuối năm 2022.

Vào tháng 2, các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc đã tuyên bố “chiến thắng quyết định” trước COVID và tuyên bố tỷ lệ tử vong thấp nhất thế giới, mặc dù các chuyên gia đã đặt câu hỏi về dữ liệu của Bắc Kinh.

Nguồn: Investing

Trả lời