vna potal covid 19 den taj mahal cua an do mo cua tro lai stand

Theo thông tin từ hãng tin RT (Nga), Tập đoàn UFlex của Ấn Độ sẽ xây dựng dây chuyền sản xuất sơn và keo dán tại Moscow.

Thỏa thuận đầu tư đã được ký kết gần đây giữa Thống đốc Moscow Andrei Vorobyov và Giám đốc điều hành Tập đoàn UFlex Ashok Chaturvedi. Theo thông báo chính thức, UFlex, công ty đóng gói đa quốc gia lớn nhất Ấn Độ, sẽ đầu tư 3 tỷ rúp (37 triệu USD) vào dự án mới và tạo ra 150 việc làm.

Văn phòng báo chí của Thống đốc Moscow cho biết: “Chúng tôi rất vui khi khu vực đầu tư của chúng tôi đã được các đối tác Ấn Độ đón nhận nồng nhiệt, điều này giúp chúng tôi có thể tìm được các nhà đầu tư mới.” Dự án này dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho ngành chế biến và sản xuất khu vực.

Theo báo cáo, nhà máy này sẽ có khả năng sản xuất 28 nghìn tấn sơn và keo hàng năm, và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 2/2025. Trước đó vào tháng 4, một quan chức của Moscow cho biết hơn 10 công ty Ấn Độ đang hoạt động thành công tại Moscow, tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm và tổng khối lượng đầu tư của các công ty Ấn Độ là 11 tỉ rúp (135 triệu USD).

Quan hệ thương mại và kinh tế giữa Nga và Ấn Độ đang phát triển mạnh mẽ sau các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga. Năm 2022, Nga đã trở thành một trong năm đối tác thương mại hàng đầu của Ấn Độ, và thương mại hai chiều đạt mức kỷ lục 39,8 tỷ USD trong năm tài chính 2022-2023.

Các chuyên gia cho rằng, các công ty Ấn Độ có cơ hội tốt để lấp đầy khoảng trống do các công ty phương Tây để lại trong nhiều ngành công nghiệp như dược phẩm, phân boán hóa học và các sản phẩm công nghệ cao.

Nguồn: Soha.vn

Trả lời