107262936 1687834817938 gettyimages 452508716 MALAYSIA ECONOMY

Quỹ tài sản có chủ quyền của Malaysia về việc tái cân bằng danh mục đầu tư để có khả năng phục hồi cao hơn trong các thị trường đầy biến động

Giám đốc điều hành của quỹ này cho biết, quỹ đầu tư quốc gia Khazanah Nasional của Malaysia đang tái cân bằng danh mục đầu tư của mình để có khả năng phục hồi tốt hơn trước sự biến động của thị trường.

Giá trị tài sản ròng của Khazanah đã giảm 5% xuống còn 81 tỷ ringgit (17,4 tỷ USD) vào năm 2022 so với một năm trước, do xu hướng giảm của thị trường toàn cầu, quỹ cho biết vào tháng 3. Quỹ có trụ sở tại Kuala Lumpur đầu tư hơn một nửa danh mục đầu tư vào thị trường đại chúng.

Giám đốc điều hành của Khazanah Amirul Feisal Wan Zahir nói với CNBC hôm thứ Hai bên lề hội nghị Năng lượng Châu Á tại Kuala Lumpur: “Những gì chúng tôi đang tập trung làm ở đây là xem xét làm thế nào chúng tôi có thể linh hoạt hơn một chút trên thị trường”.

“Nhìn vào sự biến động trên thị trường, chúng tôi vẫn đang trong quá trình tái cân bằng danh mục đầu tư của mình,” ông nói thêm.

Khazanah đã công bố lợi nhuận ròng 1,6 tỷ ringgit (343 triệu đô la) vào năm 2022 — tăng hơn gấp đôi lợi nhuận ròng so với năm trước và là mức lãi ròng hàng năm thứ tư liên tiếp sau đợt lao dốc chưa từng thấy vào năm 2018.

Để so sánh, chỉ số MSCI World đã sụt giảm hơn 18% vào năm 2022 và chỉ số MSCI Các thị trường mới nổi giảm 20% trong cùng kỳ.

Giám đốc điều hành Amirul Feisal Wan Zahir cho biết, quỹ đầu tư quốc gia Khazanah Nasional của Malaysia đang củng cố danh mục đầu tư của mình để có khả năng phục hồi tốt hơn trong các thị trường đầy biến động.

Bloomberg | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Tính đến cuối năm 2022, Khazanah cho biết 55,9% danh mục đầu tư của mình được đầu tư vào các thị trường đại chúng ở Malaysia, với 13,4% được đầu tư vào các thị trường đại chúng ở nước ngoài. Gần một phần tư danh mục đầu tư của nó được đầu tư vào thị trường tư nhân, hơn một nửa bên ngoài Malaysia, với 8% đầu tư vào tài sản thực.

“Thực sự có rất nhiều tiềm năng trong việc triển khai tài sản,” Amirul Feisal nói, chỉ ra các cơ hội đầu tư trong môi trường thị trường đầy biến động.

Ông nói: “Trong thời điểm hiện tại, khi bạn nhìn vào sự hợp nhất công nghiệp… hoặc chúng ta biết rằng có một môi trường lãi suất đang gia tăng và các công ty sẽ bị siết chặt – đặc biệt là khi bạn nhìn vào các công ty tiêu dùng hoặc các công ty có đòn bẩy cao”.

Lựa chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức cao liên tục trên toàn cầu bất chấp nhiều lần tăng lãi suất khi các ngân hàng trung ương tìm cách kiềm chế chính sách tiền tệ siêu nới lỏng trong nhiều năm sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009. Tăng lãi suất và tăng sản lượng đã kết hợp để làm tổn thương nhiều công ty.

“Nhưng nó nói với các CEO và tập đoàn – làm thế nào tôi thực sự có thể giảm chi phí của mình?” Amirul Feisal nói.

“Vì vậy, khi bạn xem xét các lĩnh vực như dịch vụ kinh doanh, bạn cũng có thể có cơ hội trong không gian cổ phần tư nhân ở đó.”

Taichinhhomnay – #Quỹ #tài #sản #có #chủ #quyền #của #Malaysia #tìm #kiếm #khả #năng #phục #hồi #danh #mục #đầu #tư #lớn #hơn #trong #các #thị #trường #đầy #biến #động

Trả lời