June 3, 2023
BN OZ888 0720el M 20160720112008

Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ của Man Group, Luke Ellis, phát biểu tại một hội nghị Bloomberg ở London vào ngày 22 tháng 3, tuyên bố rằng tình trạng hỗn loạn của ngành ngân hàng, bắt đầu từ sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon, vẫn chưa kết thúc và một số lượng đáng kể các ngân hàng sẽ phá sản trong vòng hai năm tới.

Khi được hỏi liệu cuộc khủng hoảng trong ngành đã kết thúc chưa, Luke Ellis nói rằng ông không nghĩ như vậy. Gần đây nhất, sự hỗn loạn của thị trường đã buộc UBS phải khẩn cấp cứu trợ đối thủ Credit Suisse vào cuối tuần qua để ổn định thị trường.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ chứng kiến ​​thêm nhiều ngân hàng không thể tồn tại trong 12-24 tháng tới,” ông Ellis nói. Trong số đó, các ngân hàng khu vực, ngân hàng quy mô nhỏ hơn ở Mỹ, cũng như các ngân hàng thách thức ở Anh, có thể gặp rủi ro. Ngân hàng thách thức là ngân hàng thế hệ mới được thành lập để cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng truyền thống lâu đời bằng cách áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất để tiết kiệm chi phí và cung cấp dịch vụ trực tuyến nhanh chóng cho khách hàng.

Ellis cho rằng sự phát triển của mạng xã hội là nguyên nhân khiến những lo ngại về ngành ngân hàng lan rộng nhanh chóng. ‘Mọi thứ diễn ra nhanh hơn nhiều. Cho dù đó là một cuộc khủng hoảng hay tin tốt.’

Người phát ngôn của Ngân hàng Anh, cơ quan quản lý về sức khỏe và sự ổn định của hệ thống tài chính của đất nước, tuyên bố rằng hệ thống ngân hàng của họ được vốn hóa tốt và có khả năng huy động vốn tốt nên vẫn an toàn và lành mạnh.

Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã đối phó với tình trạng hỗn loạn hiện nay bằng cách hợp tác với nhau để đảm bảo dòng tiền giữa các ngân hàng trên toàn thế giới.

Seema Shah, Chiến lược gia trưởng toàn cầu tại Principal Asset Management, cho biết: “Tôi nghĩ các nhà hoạch định chính sách đã hành động vừa đủ để ngăn chặn những vấn đề thực sự đặc biệt này.

 

Leave a Reply