105464532 1537543039592gettyimages 912288394

Trong ảnh minh họa này, một đại diện trực quan của Ripple Tiền điện tử kỹ thuật số được hiển thị vào ngày 30 tháng 1 năm 2018 tại Paris, Pháp.

Chesnot | những hình ảnh đẹp

Công ty khởi nghiệp chuỗi khối Ripple tự tin rằng các ngân hàng Hoa Kỳ và các tổ chức tài chính khác trong nước sẽ bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến việc áp dụng nó. XRP tiền điện tử trong các khoản thanh toán xuyên biên giới sau khi phán quyết mang tính bước ngoặt xác định rằng bản thân mã thông báo không nhất thiết phải là chứng khoán.

Công ty có trụ sở tại San Francisco dự kiến ​​sẽ bắt đầu đàm phán với các công ty tài chính Mỹ về việc sử dụng sản phẩm Thanh khoản theo yêu cầu (ODL), sử dụng XRP để chuyển tiền, trong quý thứ ba, Stu Alderoty, cố vấn chung của Ripple, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn tuần trước.

tin tức đầu tư liên quan

Các nhà đầu tư bitcoin đang cảm thấy deja vu khi thiết lập cho đợt tăng giá tiếp theo hình thành

chuyên gia CNBC

Tuần trước, một thẩm phán ở New York đã đưa ra phán quyết bước ngoặt đối với Ripple xác định rằng bản thân XRP “không nhất thiết phải là chứng khoán trên bề mặt của nó”, phản đối một phần các tuyên bố từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chống lại công ty.

Ripple đã đấu tranh với SEC trong ba năm qua về các cáo buộc từ cơ quan này rằng Ripple và hai giám đốc điều hành của họ đã tiến hành chào bán bất hợp pháp trị giá 1,3 tỷ đô la thông qua việc bán XRP. Ripple bác bỏ các tuyên bố, khẳng định rằng XRP không thể được coi là chứng khoán và giống như một loại hàng hóa hơn.

Kết quả là hoạt động kinh doanh của Ripple bị ảnh hưởng, công ty mất ít nhất một khách hàng và nhà đầu tư. MoneyGram, gã khổng lồ chuyển tiền của Hoa Kỳ, đã từ bỏ quan hệ đối tác với Ripple vào tháng 3 năm 2021.

Trong khi đó, Tetragon, một nhà đầu tư có trụ sở tại Vương quốc Anh trước đây đã hỗ trợ Ripple, đã bán lại cổ phần của mình cho Ripple sau khi cố gắng kiện công ty để chuộc lại tiền mặt không thành công.

Khi được hỏi liệu phán quyết có nghĩa là các ngân hàng Mỹ sẽ quay trở lại Ripple để sử dụng sản phẩm ODL của mình hay không, Alderoty nói: “Tôi nghĩ câu trả lời là có.”

Ripple cũng sử dụng blockchain trong hoạt động kinh doanh của mình để gửi tin nhắn giữa các ngân hàng, giống như một giải pháp thay thế dựa trên blockchain cho Swift.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi hy vọng rằng quyết định này sẽ mang lại cho khách hàng của tổ chức tài chính hoặc khách hàng tiềm năng sự thoải mái khi ít nhất là đến và bắt đầu trò chuyện về những vấn đề họ đang gặp phải trong hoạt động kinh doanh của họ, các vấn đề trong thế giới thực về việc di chuyển giá trị xuyên biên giới mà không phải chịu các khoản phí tục tĩu,” Alderoty nói với CNBC hôm thứ Sáu.

“Hy vọng rằng quý này sẽ tạo ra nhiều cuộc trò chuyện ở Hoa Kỳ với khách hàng và hy vọng một số cuộc trò chuyện đó sẽ thực sự trở thành hoạt động kinh doanh thực sự”, ông nói thêm.

Ripple hiện lấy phần lớn hoạt động kinh doanh của mình từ bên ngoài Hoa Kỳ, với Alderoty trước đây đã nói với CNBC rằng, “[Ripple]khách hàng và doanh thu của nó đều được thúc đẩy bên ngoài Hoa Kỳ, mặc dù chúng tôi vẫn có rất nhiều nhân viên bên trong Hoa Kỳ,” ông nói thêm.

Ripple giành chiến thắng một phần trước SEC vì XRP được coi là không phải chứng khoán trong một số trường hợp

Ripple có hơn 750 nhân viên trên toàn cầu, với khoảng một nửa trong số họ làm việc tại Hoa Kỳ

XRP là một loại tiền điện tử mà Ripple sử dụng để chuyển tiền xuyên biên giới. Nó hiện là loại tiền điện tử lớn thứ năm đang được lưu hành, với vốn hóa thị trường là 37,8 tỷ đô la.

Công ty sử dụng mã thông báo làm tiền tệ “cầu nối” giữa các giao dịch chuyển từ một loại tiền tệ pháp định này sang một loại tiền tệ khác – ví dụ: đô la Mỹ sang đồng peso của Mexico – để giải quyết vấn đề cần tài khoản được cấp vốn trước ở đầu kia của giao dịch chuyển tiền để chờ tiền để xử lý.

Ripple cho biết XRP có thể cho phép chuyển tiền trong tích tắc.

Tuy nhiên, phán quyết không đại diện cho một chiến thắng hoàn toàn cho Ripple. Mặc dù thẩm phán tuyên bố XRP không phải là chứng khoán, nhưng họ cũng nói rằng một số giao dịch bán mã thông báo đã đủ điều kiện là giao dịch chứng khoán.

Ví dụ: khoảng 728,9 triệu đô la doanh số bán XRP cho các tổ chức mà công ty hợp tác đã đủ điều kiện là chứng khoán, thẩm phán cho biết, nói rằng có một doanh nghiệp chung, kỳ vọng về lợi nhuận.

Alderoty thừa nhận rằng đó không phải là một chiến thắng hoàn toàn cho Ripple và công ty sẽ nghiên cứu quyết định này trong thời gian tới để xem nó ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình như thế nào.

“Cô ấy [Judge Analisa Torres] nhận thấy – mặc dù chúng tôi không đồng ý với cô ấy – rằng đợt bán hàng trước đó của chúng tôi trực tiếp cho người mua là tổ chức có các thuộc tính của chứng khoán và lẽ ra phải được đăng ký,” ông nói.

Ông cho biết hoạt động kinh doanh của Ripple hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng bởi phần phán quyết đó vì khách hàng của họ chủ yếu ở bên ngoài Hoa Kỳ

“Chúng tôi sẽ nghiên cứu quyết định của thẩm phán, chúng tôi sẽ xem xét nhu cầu của khách hàng khi nhìn vào thị trường và xem liệu có tình huống nào ở đây tuân thủ bốn góc của những gì thẩm phán đã tìm thấy khi nói đến các tổ chức hay không,” anh ấy nói.

Taichinhhomnay – #Ripple #vọng #phán #quyết #của #thẩm #phán #trong #trường #hợp #của #SEC #sẽ #dẫn #đến #việc #các #ngân #hàng #Hoa #Kỳ #sử #dụng #XRP

Trả lời