f55a0916 e609 4329 a9e5 bbd3373b9a981201a 1678977927008597669383

Sacombank đã có thông cáo về vụ việc liên quan đến bà Hồ Thị Thùy Dương, khách hàng gửi tiền tại Phòng giao dịch Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Ngân hàng xác nhận bà Dương là một trong những khách hàng liên quan đến vụ việc được phát hiện vào tháng 10/2022. Ngay khi vụ việc bị phanh phui, Sacombank đã báo cáo NHNN chi nhánh Khánh Hòa và bàn giao vụ việc cho Công an TP. cơ quan có thẩm quyền điều tra, truy tố theo quy định của pháp luật. Vụ việc hiện đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố vụ án, các cá nhân liên quan đến vụ việc đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Sacombank cũng đã thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ liên quan đối với khách hàng bị chiếm dụng tiền. Đối với các khách hàng ký hợp đồng vay cá nhân, ngân hàng đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc của bà Dương, Sacombank đã tiếp nhận khiếu nại của bà và cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra. Tuy nhiên, phía ngân hàng khẳng định sẽ không thoái thác trách nhiệm với bà và mọi việc phải tuân thủ đúng trình tự pháp luật, kết luận vụ việc theo quy định của pháp luật.

Sacombank nhấn mạnh, sự việc xảy ra tại Phòng giao dịch Cam Ranh là sự cố ngoài ý muốn và ngân hàng cam kết đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp, chính đáng của khách hàng theo quy định của pháp luật. Ngân hàng cũng chủ trương xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm và không ngừng áp dụng các biện pháp tăng cường nhằm đảm bảo an toàn hoạt động của ngân hàng nói chung và toàn ngành ngân hàng.

Trước đó, bà Dương đã có đơn gửi Ngân hàng Nhà nước và Bộ Công an về việc bị mất 46,9 tỷ đồng sau khi gửi tiền vào Sacombank tỉnh Khánh Hòa. Sau đó, cô đã đệ đơn lên Cơ quan điều tra hình sự về tội tham nhũng, kinh tế và buôn lậu. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Khánh Hòa điều tra làm rõ với sự vào cuộc của Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an

Đến nay, C03 – Bộ Công an đã có phiếu chuyển đơn của bà Dương đến Công an tỉnh Khánh Hòa để điều tra. Cục Cảnh sát Hình sự – Bộ Công an cũng có văn bản về việc chuyển đơn của bà Dương đến Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Ngày 16/3, Sacombank Khánh Hòa cho biết hội sở đã thi hành quyết định cách chức đối với ông Phạm Tấn Minh, Giám đốc Sacombank Khánh Hòa. Ông Phạm Tấn Minh đã có hành vi vi phạm liên quan việc 4 cán bộ, nhân viên Phòng Giao dịch Sacombank Cam Ranh bị khởi tố về tội tham ô tài sản. Sau khi bị cách chức, ông Phạm Tấn Minh được bố trí công việc chuyên viên thuộc Sacombank Khánh Hòa. Phía Sacombank đã bổ nhiệm ông Cao Phi Kiều làm Giám đốc Sacombank Khánh Hòa thay ông Phạm Tấn Minh.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời