img8115 1681383551290649405440

Samsung đặt mục tiêu biến Việt Nam thành ‘trung tâm của các trung tâm’ về nghiên cứu và phát triển.

Trong buổi tiếp ông Park Hark Kyu, Giám đốc tài chính Tập đoàn Samsung, ngày 13/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao hoạt động kinh doanh của Samsung tại Việt Nam về tiến độ giải ngân nhanh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy xuất khẩu và tăng trưởng, hỗ trợ phát triển công nghệ, tạo việc làm, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam. Thủ tướng cũng chúc mừng Samsung đã đạt mục tiêu kinh doanh năm 2022, trong đó có việc thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển tại Hà Nội.

Việt Nam và Hàn Quốc đã nâng tầm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vào ngày 5/12/2022, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa doanh nghiệp hai nước. Thủ tướng bày tỏ tin tưởng Samsung tiếp tục hỗ trợ hợp tác kinh tế giữa hai nước, với các dự án và đầu tư chiến lược mới, hướng tới các mục tiêu cao hơn trong năm 2023 và xa hơn nữa. Ông cam kết tiếp tục tạo điều kiện tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, lắng nghe ý kiến ​​phản hồi, tháo gỡ kịp thời khó khăn, thách thức cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Samsung, trên tinh thần chia sẻ rủi ro.

Về phần mình, ông Park Hark Kyu bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và các địa phương, đồng thời đánh giá cao môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam. Ông nhấn mạnh cam kết của Samsung trong việc đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và đưa Việt Nam trở thành trung tâm nghiên cứu và phát triển toàn cầu chứ không chỉ là trung tâm sản xuất toàn cầu. Bên cạnh đó, Samsung đề xuất một số biện pháp thúc đẩy sử dụng hàng “made in Vietnam”, Giám đốc tài chính của công ty và Thủ tướng đã trao đổi về thuế tối thiểu toàn cầu và dự báo kinh tế ở các quốc gia.

Nhìn chung, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao các đề xuất của Samsung và đảm bảo với công ty về một nhóm đặc nhiệm về thuế tối thiểu toàn cầu để phân tích và đánh giá tác động của nó, lắng nghe phản hồi và xem xét các giải pháp tốt nhất cho môi trường đầu tư minh bạch và cạnh tranh với sự chia sẻ. cách tiếp cận rủi ro giữa tất cả các bên. Hiện có hơn 2.000 kỹ sư đang làm việc tại Trung tâm R&D của Samsung tại Hà Nội và số lượng nhà cung cấp Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung đã tăng gấp 10 lần từ 25 công ty năm 2014 lên 257 vào cuối năm 2022.

Nguồn: Investing

Trả lời