shutterstock 2079852154 scaled 1

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch, đang phải đối mặt với cuộc điều tra của chính quyền Brazil vì cáo buộc phớt lờ lệnh dừng. Cuộc điều tra có liên quan đến các dịch vụ phái sinh của Binance, vốn đã bị cáo buộc phạm tội tài chính.

Theo O Globo, cuộc điều tra được tiến hành sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil (CVM) thông báo cho Văn phòng Công tố São Paulo rằng Binance có thể đã phớt lờ lệnh dừng do chính phủ ban hành và tiếp tục cung cấp các công cụ phái sinh cho người dùng Brazil. Đáp lại, Cảnh sát Liên bang và Văn phòng Công tố Liên bang đã mở một cuộc điều tra.

Binance đã từ chối bình luận về cuộc điều tra đang diễn ra nhưng tuyên bố rằng họ ‘không cung cấp các công cụ phái sinh ở Brazil.’ Tuy nhiên, CVM được cho là đã đưa ra bằng chứng để hỗ trợ cho các tuyên bố của mình chống lại sự từ chối của sàn giao dịch.

Lệnh dừng được đưa ra vào năm 2020 và đầu năm 2021, Binance thông báo ý định ngừng cung cấp các công cụ phái sinh tại Brazil. Tuy nhiên, các nhà chức trách đã cáo buộc sàn giao dịch tiếp tục cung cấp các công cụ như vậy cho người dùng Brazil sau thông báo.

“Chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận hợp tác khi làm việc với các cơ quan quản lý và chúng tôi thực hiện nghĩa vụ tuân thủ của mình rất nghiêm túc,” Binance cho biết trong một tuyên bố. ‘Chúng tôi không bình luận về các cuộc điều tra đang diễn ra’, sàn giao dịch nói với O Globo.

Nguồn: Investing

Trả lời