March 25, 2023
5df4ce6b 6cd6 464a b677 6fdf205da8dc

Tháng 2 vừa qua hoạt động sản xuất của Trung Quốc đã mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong hơn một thập kỷ, dữ liệu chính thức cho thấy hôm thứ Tư, phá vỡ kỳ vọng khi sản xuất tăng vọt sau khi dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 vào cuối năm ngoái.

Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia, chỉ số quản lý mua hàng (PMI) chính thức của ngành sản xuất đứng ở mức 52,6 so với 50,1 trong tháng 1, trên mốc 50 điểm phân tách hoạt động mở rộng và thu hẹp hoạt động hàng tháng. PMI vượt xa dự báo của các nhà phân tích là 50,5 và là mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2012.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã ghi nhận một trong những năm tồi tệ nhất trong gần nửa thế kỷ vào năm 2022 do các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt do COVID và các ca lây nhiễm lan rộng sau đó. Các lề đường đột ngột được dỡ bỏ vào tháng 12 khi Omicron có khả năng lây truyền cao lan rộng khắp đất nước.

Cục thống kê cho biết trong một tuyên bố riêng, các doanh nghiệp đã tăng tốc nối lại công việc và sản xuất do tác động của các chính sách ổn định kinh tế đã được lĩnh vực này cảm nhận trong khi tác động của COVID-19 giảm bớt.

Mặc dù lĩnh vực sản xuất đã bắt đầu có nhiều dấu hiệu phục hồi hơn, nhưng nó vẫn chịu áp lực với giá bán tại nhà máy giảm trong tháng 1 do tiêu dùng trong nước vẫn thận trọng và nhu cầu nước ngoài không chắc chắn.

Hôm thứ Sáu, ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết nền kinh tế trong nước nhìn chung dự kiến ​​sẽ hồi phục vào năm 2023, mặc dù môi trường bên ngoài vẫn “nghiêm trọng và phức tạp”.

Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) phi sản xuất chính thức đã tăng lên 56,3 từ 54,4 trong tháng Giêng.

PMI tổng hợp, bao gồm cả hoạt động sản xuất và phi sản xuất, đã tăng lên 56,4 từ 52,9.

Leave a Reply