June 3, 2023
Goldman Sachs da so nha dau tu van lac quan ve tien dien tu

Các nhà đầu tư ưu tiên sự an toàn đã tìm nơi ẩn náu trong các quỹ thị trường tiền tệ của Mỹ khi các lo ngại về sự ổn định của các ngân hàng khu vực của Mỹ và gói cứu trợ của Credit Suisse.

Những người hưởng lợi nhiều nhất từ ​​xu hướng này là Goldman Sachs, JPMorgan Chase và Fidelity, với quỹ tiền của Goldman Sachs tại Mỹ nhận được gần 52 tỷ USD, tăng 13% kể từ khi SVB được chính phủ Mỹ tiếp quản. Theo nhà cung cấp dữ liệu EPFR, tháng 3 đã chứng kiến ​​hơn 273 tỷ đô la được đổ vào các quỹ thị trường tiền tệ, khiến đây trở thành tháng có dòng vốn lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng Covid-19.

Các quỹ thị trường tiền tệ thường đầu tư vào các tài sản có rủi ro thấp, dễ giao dịch và lợi suất của các công cụ này hiện đang ở mức tốt nhất trong nhiều năm khi chúng tăng cùng với lãi suất. Ngân hàng Hoa Kỳ báo cáo rằng dòng tiền gia tăng đã đẩy tổng tài sản trong các quỹ tiền tệ lên mức kỷ lục 5,1 nghìn tỷ đô la, với dòng tiền chảy vào các quỹ nắm giữ trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ, được coi là điểm đến an toàn nhất. Tuy nhiên, các quỹ nắm giữ nợ ngân hàng và thương phiếu đã chứng kiến ​​những dòng tiền nhỏ chảy ra ngoài. Các nhà đầu tư tổ chức chiếm phần lớn dòng tiền, nhưng các nhà đầu tư cá nhân cũng đang chuyển sang các quỹ tiền tệ.

Dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy tiền gửi ngân hàng đã giảm trong tuần tính đến ngày 15 tháng 3, từ 17,6 nghìn tỷ USD xuống 17,5 nghìn tỷ USD, trong đó tiền gửi tại các ngân hàng nhỏ giảm từ 5,6 nghìn tỷ USD xuống 5,4 nghìn tỷ USD. Sara Devereux của Vanguard cho rằng dòng tiền đổ vào các quỹ thị trường tiền tệ là do lo ngại về việc đóng cửa ngân hàng và lợi tức hấp dẫn hiện đang được chào bán. Trong khi đó, các quỹ thị trường tiền tệ quốc tế không có xu hướng rõ ràng như vậy, mặc dù các quỹ quốc tế của BlackRock đã nhận được 16 tỷ USD và GSAM đã nhận được 6 tỷ USD kể từ ngày 9 tháng 3. Theo Andrzej Skiba của RBC Global Asset Management, các nhà đầu tư ưu tiên sự an toàn khi nền kinh tế bị lung lay. , và các quỹ thị trường tiền tệ không chỉ mang lại lợi nhuận tốt mà còn an toàn.

Leave a Reply