May 30, 2023
1000 1
Một người dọn tuyết phía trước đường lái xe của mình vài ngày sau khi một cơn bão mùa đông tràn qua phía tây New York Thứ Năm, ngày 29 tháng 12 năm 2022, tại Buffalo NY (Ảnh AP / Jeffrey T. Barnes)
Một người dọn tuyết phía trước đường lái xe của mình vài ngày sau khi một cơn bão mùa đông tràn qua phía tây New York Thứ Năm, ngày 29 tháng 12 năm 2022, tại Buffalo NY (Ảnh AP / Jeffrey T. Barnes)

— Các con đường được mở lại hôm Thứ Năm ở Buffalo, nơi đang bị bão bao vây, khi nhà chức trách tiếp tục tìm kiếm những người có thể đã chết hoặc bị mắc kẹt và đau khổ sau trận bão tuyết tuần trước.

Lệnh cấm lái xe ở thành phố đông dân thứ hai của New York đã được dỡ bỏ ngay sau nửa đêm thứ Năm, Thị trưởng Byron Brown tuyên bố.

Ít nhất 40 trường hợp tử vong ở phía tây New York, hầu hết trong số họ ở Buffalo, đã được báo cáo do trận bão tuyết hoành hành trên khắp đất nước, với Buffalo nằm trong tầm ngắm của nó vào thứ Sáu và thứ Bảy.

Brown cho biết trong một cuộc họp báo vào cuối ngày thứ Tư: “Đã đạt được tiến bộ đáng kể” trong việc dọn tuyết. Các con đường ngoại ô, đường cao tốc chính và Sân bay Quốc tế Buffalo Niagara đã mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, Brown kêu gọi cư dân không lái xe nếu họ không cần thiết.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia đang đi từng nhà để kiểm tra những người bị mất điện, và các nhà chức trách phải đối mặt với khả năng tìm thấy nhiều nạn nhân hơn khi tuyết tan trong bối cảnh thời tiết ngày càng ôn hòa. Cảnh sát Buffalo và các sĩ quan từ các cơ quan thực thi pháp luật khác cũng tìm kiếm nạn nhân, đôi khi sử dụng xe trượt tuyết cá nhân, xe tải và các thiết bị khác của sĩ quan.

Một số nạn nhân vẫn chưa được xác định, Giám đốc điều hành quận Erie Mark Poloncarz cho biết tại một cuộc họp ngắn về bão hôm thứ Năm.

“Có những gia đình trong cộng đồng này vẫn chưa xác định được người thân đang ở đâu, họ đang mất tích,” anh nói.

Với số người chết đã vượt qua trận bão tuyết khét tiếng của khu vực năm 1977 và tăng lên hàng ngày, các quan chức địa phương phải đối mặt với các câu hỏi về phản ứng với cơn bão tuần trước. Họ khăng khăng rằng họ đã chuẩn bị nhưng thời tiết rất bất thường, ngay cả đối với một khu vực dễ bị bão mùa đông mạnh.

“Thành phố đã làm mọi thứ có thể trong điều kiện bão tuyết lịch sử,” thị trưởng cho biết hôm thứ Tư.

Trong khi đó, các quan chức theo dõi dự báo sẽ có mưa vào cuối tuần khi tuyết tan ở nhiệt độ gần hoặc lên tới 50 độ (10 độ C).

Dịch vụ thời tiết quốc gia dự báo rằng bất kỳ trận lũ lụt nào cũng sẽ nhỏ, nhưng các quan chức tiểu bang và địa phương cho biết họ vẫn đang chuẩn bị. Thống đốc Kathy Hochul cho biết bang sẵn sàng triển khai gần 800.000 bao cát cùng hơn 300 máy bơm và máy phát điện cho các nỗ lực ứng phó lũ lụt nếu cần.

Thị trưởng Buffalo: lệnh cấm lái xe trong bão tuyết được dỡ bỏ
Thị trưởng Byron Brown cho biết lệnh cấm lái xe của Buffalo đã được dỡ bỏ có hiệu lực vào đầu ngày thứ Năm. Ông cho biết tiến bộ đáng kể đang được thực hiện để dọn tuyết trên đường phố sau trận bão tuyết chết người tấn công phía tây New York. (29 tháng 12)1000

của mình, Poloncarz đã xin lỗi vì đã công khai chỉ trích nỗ lực dọn tuyết của thành phố Buffalo là quá chậm, thậm chí là “đáng xấu hổ” một ngày trước đó.

Poloncarz cho biết: “Chúng tôi đã giải quyết rất nhiều vấn đề, bao gồm các vấn đề đang diễn ra liên quan đến cái chết, việc xác định danh tính các thi thể, những cá nhân chưa được xác định danh tính và những cái chết mới đang đến rất đau lòng”. đã cố gắng liên lạc với Brown để sửa đổi. “Về cơ bản tôi đã mất tập trung.”

Brown đã từ chối những lời phàn nàn của Poloncarz, cho biết hôm thứ Tư rằng thành phố đã “làm việc siêng năng, làm việc suốt ngày đêm” để dọn tuyết và cố gắng hợp tác với những người khác trong chính phủ và cộng đồng.1000 1

Brown, Poloncarz và Hochul đều là đảng viên Đảng Dân chủ.

Một công ty ước tính thiệt hại do thiên tai cho biết tổn thất được bảo hiểm từ cơn bão mùa đông sẽ là 5,4 tỷ đô la trên 42 tiểu bang. Karen Clark & ​​Co. cho biết New York, Texas, Georgia, Tennessee và North Carolina chịu thiệt hại nặng nề nhất do bão, với nhiệt độ đóng băng, có thể dẫn đến gián đoạn cơ sở hạ tầng và vỡ đường ống, chiếm phần lớn thiệt hại.

Leave a Reply