107250335 1685730542567 AP23153630582739

Lực lượng cứu hộ lội qua đống mảnh vụn và mảnh vỡ để kéo các thi thể và giải thoát người dân sau khi hai chuyến tàu chở khách bị trật bánh vào tối thứ Sáu ở Ấn Độ, giết chết hơn 230 người và khiến hàng trăm người khác bị mắc kẹt bên trong hơn chục toa tàu bị trật bánh, tại một trong những nhà ga của nước này. tai nạn tàu hỏa thảm khốc nhất trong nhiều thập kỷ

Tai nạn, xảy ra khoảng 220 km (137 dặm) về phía tây nam của Kolkata, đã dẫn đến một cảnh tượng hỗn loạn khi lực lượng cứu hộ trèo lên trên các đoàn tàu bị đắm để phá cửa ra vào và cửa sổ bằng cách sử dụng đuốc để giải cứu những người sống sót.

PK Jena, quan chức hành chính hàng đầu của bang, cho biết khoảng 900 người bị thương trong vụ tai nạn ở quận Balasore, bang Odisha, miền Đông nước này. Nguyên nhân đang được điều tra.

Amitabh Sharma, phát ngôn viên của Bộ Đường sắt cho biết, 10 đến 12 toa của một đoàn tàu đã bị trật bánh và các mảnh vỡ từ một số toa bị lật đổ rơi xuống đường ray gần đó.

Ông Sharma cho biết mảnh vỡ đã bị một đoàn tàu chở khách khác đi từ hướng ngược lại va vào, khiến 3 toa của đoàn tàu thứ hai cũng bị trật bánh.

Press Trust of India đưa tin, chuyến tàu thứ ba chở hàng hóa cũng tham gia, nhưng không có xác nhận ngay lập tức từ các cơ quan đường sắt. PTI cho biết một số toa chở khách bị trật bánh đâm vào các ô tô của đoàn tàu chở hàng.

Số người chết tăng đều đặn suốt đêm. Khi bình minh đến gần vào thứ Bảy, Jena nói rằng ít nhất 233 người đã chết. Sau đó, rất nhiều xác chết nằm trên mặt đất gần đường ray xe lửa được phủ bởi những tấm vải trắng, khi người dân địa phương và lực lượng cứu hộ chạy đua để giúp đỡ những người sống sót.

Đoạn phim truyền hình vào sáng thứ Bảy cho thấy các đội cứu hộ và cảnh sát sàng lọc qua đống đổ nát khi chiến dịch tìm kiếm được tiến hành. Nhiều người cũng có mặt tại một bệnh viện địa phương để hiến máu.

Các quan chức cho biết 1.200 nhân viên cứu hộ đã làm việc với 115 xe cứu thương, 50 xe buýt và 45 đơn vị y tế lưu động suốt đêm tại hiện trường vụ tai nạn. Thứ Bảy được tuyên bố là một ngày để tang trong tiểu bang.

Dân làng cho biết họ đã vội vã đến hiện trường để sơ tán mọi người sau khi nghe thấy một âm thanh lớn do toa tàu trật đường ray tạo ra.

“Người dân địa phương đã thực sự dốc hết sức lực để giúp chúng tôi. Họ không chỉ giúp kéo người ra ngoài mà còn lấy hành lý và lấy nước cho chúng tôi”, PTI dẫn lời Rupam Banerjee, một người sống sót, cho biết.

Hành khách Vandana Kaleda nói rằng bên trong đoàn tàu khi trật bánh, mọi người “ngã vào nhau” khi toa của cô rung lắc dữ dội và chệch khỏi đường ray.

“Khi tôi bước ra khỏi nhà vệ sinh, bất ngờ tàu bị nghiêng. Tôi mất thăng bằng. … Mọi thứ đảo lộn. Mọi người bắt đầu ngã đè lên nhau khiến tôi bị sốc và không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Đầu óc tôi như ngừng hoạt động”, anh kể. cô ấy nói và nói thêm rằng cô ấy cảm thấy may mắn khi sống sót.

Một người sống sót khác giấu tên cho biết anh đang ngủ thì cú va chạm đánh thức anh dậy. Anh ta nói rằng anh ta nhìn thấy những hành khách khác bị gãy tay chân và khuôn mặt biến dạng.

PTI cho biết, tàu Coromandel Express bị trật bánh đang đi từ Howrah ở bang Tây Bengal đến Chennai, thủ phủ của bang miền nam Tamil Nadu.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết tâm trí của ông hướng về các gia đình tang quyến.

“Cầu mong những người bị thương sớm bình phục”, ông Modi viết trên Twitter, đồng thời cho biết ông đã nói chuyện với bộ trưởng đường sắt và rằng “mọi hỗ trợ có thể” đã được cung cấp.

Bất chấp những nỗ lực của chính phủ nhằm cải thiện an toàn đường sắt, hàng năm vẫn có hàng trăm vụ tai nạn xảy ra trên đường sắt Ấn Độ, mạng lưới đường sắt lớn nhất dưới sự quản lý của một người trên thế giới.

Vào tháng 8 năm 1995, hai đoàn tàu va chạm gần New Delhi, giết chết 358 người trong một trong những vụ tai nạn tàu hỏa tồi tệ nhất ở Ấn Độ trong nhiều thập kỷ.

Năm 2016, một đoàn tàu chở khách trượt khỏi đường ray giữa các thành phố Indore và Patna, khiến 146 người thiệt mạng.

Hầu hết các vụ tai nạn tàu hỏa đều do lỗi của con người hoặc thiết bị báo hiệu lỗi thời.

Hơn 12 triệu người đi 14.000 chuyến tàu trên khắp Ấn Độ mỗi ngày, di chuyển trên 64.000 kilômét (40.000 dặm) đường ray.

Taichinhhomnay – #Số #người #chết #trong #vụ #tai #nạn #tàu #hỏa #ở #Ấn #Độ #tăng #lên #trên #với #người #bị #thương #khi #lực #lượng #cứu #hộ #rà #soát #các #mảnh #vỡ

Trả lời