June 3, 2023
Untitled

Theo hãng thông tấn Reuters, hơn 50 doanh nghiệp Mỹ hoạt động ở nhiều lĩnh vực như quân sự, dược phẩm, công nghệ,… sắp tới Việt Nam. Trong số này, có đại diện của nhiều tập đoàn và công ty lớn như Boeing, Netflix, SpaceX,…

Trong bối cảnh thương chiến Mỹ – Trung ngày càng căng thẳng, phái đoàn này mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác làm ăn ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á, nhằm chuyển dịch trung tâm sản xuất toàn cầu ra khỏi Trung Quốc.

Boeing, Lockheed Martin và Bell được cho là sẽ gặp mặt nhiều công ty quốc phòng của Việt Nam. Trước đó tháng 12 năm ngoai, Việt Nam đã đàm phán để thăm dò cơ hội mua sắm drone và máy bay trực thăng của Mỹ. Tuy vậy, tất cả mới chỉ dừng lại ở dự định và kì vọng.

SpaceX, công ty của tỷ phú Elon Musk cũng sẽ tới để tìm cách bán dịch vụ Internet vệ tinh cho nước ta. Ngoài ra, những doanh nghiệp có quan hệ làm ăn mật thiết với Việt Nam như Coca-Cola Pepsi, Apple cũng có mặt.

Một số hãng dược phẩm, công nghệ và tài chính như Pfizer, Johnson & Johnson, Visa, Citibank, Meta, Amazon,… cũng có trong phái đoàn này.

Nguồn: Cafef.vn

Leave a Reply