18818476868 9 ctrang

Benzinga – Là một trong những doanh nhân sáng tạo và thành công nhất trong lịch sử, người sáng lập Apple Inc (NASDAQ: AAPL) Steve Jobs vừa được kính trọng vừa bị chỉ trích vì những hành động và quyết định của ông.

Nhưng anh ấy thực sự là một người như thế nào? Theo kỹ sư đã nghỉ hưu của Apple, Steven Ussery , đó là một “túi hỗn hợp”, ông nói trong một bài đăng trên Quora.

Trong khi Jobs có thể quyến rũ và cá tính, ông ấy cũng có thể cực kỳ khó làm việc cùng. Ussery đã kể lại một số trường hợp trong đó hành vi của Jobs không hề dễ chịu, bao gồm việc ông từ chối đeo thẻ nhân viên và thói quen đỗ xe ở những nơi dễ tiếp cận.

Bất chấp những điều kỳ quặc, Ussery thừa nhận mình tôn trọng và ngưỡng mộ Jobs – tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng việc lọt vào tầm ngắm của Jobs không phải lúc nào cũng là điều tốt.

Những người thu hút sự chú ý của Jobs thường thấy thời gian của họ ở Apple ngắn hơn dự kiến.

Đọc thêm: Steve Jobs chia sẻ những lời khôn ngoan: ‘Bạn phải tìm thấy những gì bạn yêu thích, hãy khao khát, hãy cứ dại dột’

Có lẽ giai thoại đáng kể nhất là câu chuyện của Ussery về chính sách của công ty cấm hút thuốc trong khuôn viên của Apple. Chỉ vài giờ trước khi gửi email cấm thuốc lá cho toàn công ty, Jobs đi ngang qua hai nhân viên đang hút thuốc bên ngoài và không nói gì. Thay vào đó, có lẽ theo cách tích cực thụ động, người sáng lập Apple đã gửi email nói rằng việc hút thuốc không còn được phép tại 1 Infinite Loop – trụ sở chính của công ty.

Trong một tình huống có thể được coi là gây ấn tượng với cùng một kiểu hung hăng thụ động, Jobs đã phát hiện ra một nhân viên có nuôi chó trong tòa nhà và ngay lập tức gửi một email cấm mang thú cưng vào tất cả các tòa nhà của Apple.

Người kỹ sư đã nghỉ hưu cho biết ông và nhóm của mình đã đặt tên cho một dự án phần mềm là “Chó hút thuốc” sau lệnh cấm của Jobs đối với cặp đôi này và đề cập rằng trong khi một số người hiểu trò đùa, Jobs thì không, nói rằng người sáng lập không có khiếu hài hước.

Những hiểu biết sâu sắc của Ussery về Jobs mang đến cái nhìn hấp dẫn về cuộc đời và tính cách của một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghệ. Mặc dù Jobs không phải là không mắc lỗi, nhưng không thể phủ nhận tác động của ông đối với Apple và toàn bộ ngành công nghiệp.

Đọc tiếp: Elon Musk có thể học hỏi từ Steve Jobs không? Tesla Bear nói ‘Hãy theo dõi các đối thủ cạnh tranh của bạn và làm điều đó tốt hơn’

Trả lời