Tăng trưởng nhờ biện pháp hỗ trợ kinh tế – Khuyến Nghị Giao Dịch

0
629

Hồ sơ khuyến nghị giao dịch hàng hóa phái sinh sàn 05.03.2020

Với dòng vốn bơm trực tiếp vào thị trường từ chính sách cắt giảm lãi suất 0.5%, hạ giá đồng USD và thông tin từ chiến thắng quan trọng của Joe Biden trong bầu cử tổng thống 2020, dòng tiền lớn trở nên tự tin với các lệnh Mua lên. Nhưng điểm thú vị lúc này là vốn không dồn cho tất cả, mà chỉ những hợp đồng tương lai có liên quan đến nhu cầu từ Trung Quốc và cà phê Robusta là nhận được sự quan tâm sát sao từ các quỹ đầu cơ nông sản.

Bạc

I/ Dòng tiền lớn

Nếu như với Vàng, mức phục hồi đã trở lại nhanh chóng khi đồng USD mất giá, thì Bạc lại đi theo một ngã rẽ khác. Cụ thể, nhu cầu vật lý về mặt hàng Nguyên liệu này vẫn đang sụt giảm. Chi tiết hơn, công xưởng của thế giới – Trung Quốc chỉ mới phục hồi lại 60% so với tổng năng lực sản xuất.

Mức giảm từ nhu cầu Bạc và Vàng tại Ấn Độ đến – 41%. Do vậy, trong 2 động lực tăng trưởng từ Mã hàng này, chỉ có đà tăng theo USD mất giá là đỡ được đà rơi từ Bạc.
Dòng tiền lớn cũng chưa xuất hiện, do vậy nên cân nhắc quan sát với tư duy canh Mua với Bạc.

II/Phân tích kỹ thuật: Bạc

 • Hỗ trợ: $1655/ounce
  Kháng cự: $1774/ ounce
 • Xu hướng: quay về pha tích lũy và hồi phục kỹ thuật.
  Mẫu hình: nến bao trùm tăng giá, ngụ ý đà tăng xuất hiện trong ngắn hạn.
 • Chiến lược: đà tăng mang tính kỹ thuật nhiều hơn là sự tham gia từ dòng tiền. Thanh khoản thấp phân kỳ với đà tăng giá. Khối lượng OI giảm mạnh khi liên tục xả vị thế Mua bắt đáy. MACD và RSX phân kỳ với pha tăng.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bạc

Thị trường Bạc tăng trưởng trong tuần là dấu hiệu tích cực cho thấy sự hồi phục từ hỗ trợ kinh tế. Nhưng về bản chất thị trường, áp lực Bán vẫn mạnh hơn Mua khá nhiều (28% vs. 20%). Động lượng (quán tính giá) ở mức cao kết hợp với sức mạnh giá yếu thể hiện nhịp hồi phục mang tính đầu cơ bắt đáy nhiều hơn là tăng trưởng nhờ nội lực.

Xác suất đảo chiều (giảm sang tăng) cũng ở mức thấp, tư duy chốt lời từ các vị thế Bán không đáng kể (33%) với cảnh báo đảo chiều thấp. Nhưng điểm cần phải lưu ý đến từ biến động giá và độ lệch chuẩn dội lên quá mạnh. Theo đó, chỉ nên cân nhắc lướt sóng bán khi giá bạc giảm trở lại từ vùng cao hơn.

Coffee Robusta

Mặt hàng cà phê đang vào vụ Mua gom cho quý II.2020. Bên cạnh đó, đồng Real từ Brazil, quốc gia xuất khẩu hàng đầu mặt hàng nông sản này giảm đến 1.5% giá trị so với USD, 4% từ mùa lễ hội Carnaval diễn ra trước đó và đến 12% trong năm nay.

Trong khi đó, Colombia tiết chế xuất khẩu cà phê đến 9% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1.001 triệu giỏ. Giá tăng, cung hụt dẫn đến nhu cầu mặt hàng này đang áp đảo so với đường cung. Theo đó, giá trị của cà phê cũng tăng lên tương đối và trở nên hấp dẫn hơn với các quỹ đầu cơ. Dòng tiền lớn và biến động từ giá đang ủng hộ cho vị thế Mua lên.

I/ Xu hướng

II/Phân tích kỹ thuật: Coffee Robusta

 • Hỗ trợ: $1307/unit
  Kháng cự: $1342/unit
 • Tín hiệu: Giá tăng tạo Gap (khoảng trống giá) với thanh khoản phục hồi. MACD phân kỳ dương và động lực tăng trưởng dội mạnh. Đây là dấu hiệu thị trường tạo đáy với sản phẩm này.
 • Chiến lược: Cân nhắc quan sst và Mua lên nếu giá bứt phá được vùng kháng cự mạnh $1342/unit (Fib 61.8%), hoặc rải lệnh mua tích lũy từ các vùng hỗ trợ. Mức độ tự tin trong lệnh này cao với sự ủng hộ từ vị thế OI tăng mạnh.

III/Chỉ báo Sentiment: Dầu WTI

Lực Mua chính thức vượt qua các thế lệnh Bán với mặt hàng nông sản này. Đồng thời, sức mạnh giá tăng trưởng mạnh (74%), kết hợp với quán tính tăng cao (53%) cho thấy quan điểm tích cực từ thị trường đối với cà phê Robusta. Nhìn vào chỉ báo Sentiment, khả năng đảo chiều giảm trở lại khá thấp (46%) tiếp tục ủng hộ vị thế canh Mua.

Nhưng rủi ro giao dịch lúc này rất đáng kể. Cụ thể, áp lực chốt lời giá bắt đáy đạt 69% (lực nén), đồng thời mức độ cảnh báo đảo chiều cũng tăng cao (59%). Chỉ báo rủi ro dội ở mức 83% cho thấy chưa thể tham gia giao dịch với giá hiện tại.

Phụ lục: Phân tích kỹ thuật giá các sản phẩm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here