1 1

Một bài báo được xuất bản bởi tòa soạn quốc gia của Trung Quốc cho biết lí do đồng Nhân Dân Tệ giảm giá là do ảnh hưởng từ đồng Đô la.

Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc là một tờ báo chứng khoán quốc gia ở Trung Quốc, được xuất bản bởi Tân Hoa Xã. Đây là phương tiện truyền thông nhà nước, do Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát. Ngày hôm nay có đăng bài  cho biết các yếu tố gây ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái là hạn chế và đồng nhân dân tệ dự kiến ​​​​sẽ vẫn ổn định về cơ bản.

Nội dung được tóm tắt lại như sau: Các chuyên gia tin rằng sự gia tăng gần đây của chỉ số đô la Mỹ đã gây ra những xáo trộn ngắn hạn đối với chuyển động của các đồng tiền không phải đô la Mỹ, bao gồm cả đồng Nhân dân tệ. Gần đây, sự mất giá của đồng Nhân dân tệ tỷ lệ đã nằm trong một phạm vi có thể kiểm soát và không đi chệch khỏi phạm vi hoạt động kể từ đầu năm. Từ quan điểm xu hướng, so với giai đoạn trước, môi trường bên trong và bên ngoài để điều hành tỷ giá hối đoái của Nhân dân tệ thuận lợi hơn, và dự kiến ​​về cơ bản sẽ duy trì ổn định ở mức hợp lý và cân bằng trong tương lai.

Có rất nhiều căng thẳng xung quanh sự phục hồi mờ nhạt của nền kinh tế Trung Quốc, những điều này đang đóng một vai trò trong việc đồng nhân dân tệ giảm giá. Sự phục hồi kinh tế chậm chạp của Trung Quốc “có ý nghĩa rộng lớn hơn đối với nền kinh tế toàn cầu”ICYMI – Nomura đã hạ dự báo GDP Trung Quốc năm 2023 từ 5,9% xuống 5,5% – “mất hơi”ICYMI: Barclays cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 của Trung Quốc xuống 5,3% (từ 5,6%)

Nhân dân tệ ra nước ngoài giảm mạnh:

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dự kiến ​​sẽ xác nhận lại sự suy yếu của đồng nhân dân tệ ngày hôm nay:PBOC dự kiến ​​sẽ đặt tỷ giá tham chiếu USD/CNY ở mức 7,0392

Nguồn: Forexlive

Trả lời