Tesla đã chính thức bổ nhiệm Tom Zhu làm người đứng đầu bộ phận kinh doanh ô tô của nhà sản xuất xe điện.

moved LYNXMPEI0P13A L
Hình ảnh chiếc xe điện của TESLA

Chuyện gì đã xảy ra: Một tuyên bố ủy quyền do Tesla đệ trình vào cuối ngày thứ Năm có tên Zhu là Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Ô tô và việc nâng cấp vai trò này của ông có hiệu lực từ tháng 4 năm 2023. Zhu, người đã gia nhập công ty vào tháng 4 năm 2014, đã đảm nhiệm nhiều vai trò điều hành khác nhau trước khi được bổ nhiệm với tư cách là VP, của Greater China, công ty cho biết trong hồ sơ.

Trung Quốc là địa lý lớn nhất của Tesla từ góc độ sản xuất và bán hàng.

Một điểm đáng chú ý khác là việc ông giám sát việc xây dựng nhà máy Giga Thượng Hải, đã đưa vào hoạt động trong thời gian kỷ lục.

Tại Ngày đầu tư được tổ chức vào ngày 1 tháng 3, rõ ràng là Zhu cũng sẽ phụ trách vận hành nhà máy Giga Mexico do Tesla đề xuất. Sau đó, anh ta cũng bị phát hiện đưa ra các thông tin cập nhật về việc xây dựng nhà máy .

Phản ứng của nhà phân tích: Sau khi tiết lộ, Ross Gerber của Gerber Kawasaki Wealth and Investment Management cho biết “tất cả đều diễn ra như mong đợi”.

“Một số tin tức tuyệt vời về Tesla ngày hôm nay, rất vui,” anh ấy nói thêm.

Ban lãnh đạo tại Tesla đã bị chỉ trích nặng nề, đặc biệt là sau khi Musk tiếp quản Twitter. Anh ấy đã bị chỉ trích vì dành phần lớn thời gian của mình cho nền tảng truyền thông xã hội.

Những người đầu cơ và những người ủng hộ Tesla đã nhiệt tình kêu gọi anh ấy bổ nhiệm một Giám đốc điều hành Twitter để anh ấy có thể trở lại toàn thời gian tại liên doanh hàng đầu của mình.

Tesla đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm ở mức 185,06 USD, giảm 0,25%, theo dữ liệu của Benzinga Pro.

Trả lời