Tesla. Giám đốc điều hành của Inc. (NASDAQ:TSLA) Elon Musk trước đây đã bày tỏ lo ngại về tác động của việc tăng lãi suất đối với việc mua ô tô và đưa ra triển vọng giảm giá xe hơn nữa.

Điều gì đã xảy ra: Trang web của công ty cho thấy thời hạn của khoản vay được gia hạn bởi nhà tài chính Tesla hoặc bên cho vay bên thứ ba hiện sẽ là 36 đến 84 tháng. Giới hạn trước đây là 72 tháng.

Điều này cho thấy rằng những khách hàng thiếu tiền mặt giờ đây có thể trải rộng các khoản thanh toán của họ trong một khoảng thời gian dài hơn. Kể từ tháng 3 năm 2022, Fed đã tăng mạnh lãi suất quỹ liên bang trong chu kỳ thắt chặt hiện tại.

Nhưng có một nhược điểm đối với gói thanh toán được cập nhật của Tesla – khách hàng có thể trả nhiều hơn giá trị thực tế của chiếc xe của họ nếu họ đồng ý với tùy chọn thời gian kéo dài.

Tại sao điều này lại quan trọng: Nhờ các đợt tăng lãi suất liên tiếp và mạnh mẽ của Fed, lãi suất hiện ở mức cao nhất trong 16 năm là 5% -5,25%. Để đánh giá tác động của việc tăng lãi suất, ngân hàng trung ương đã đồng ý tạm dừng trong cuộc họp tháng Sáu.

Bộ phận thiết lập chính sách tiền tệ của Fed, Ủy ban thị trường mở liên bang, sẽ họp vào tuần tới để quyết định chính sách tiền tệ của mình. Thị trường kỳ hạn đã định giá gần như 100% xác suất lãi suất tăng 25 điểm cơ bản lên 5,25% -5,50%.

Các quan chức ngân hàng trung ương, trong những lần xuất hiện trước công chúng, đã tiếp tục báo hiệu rằng nhiều đợt tăng lãi suất nữa có thể sắp xảy ra.

Musk từng là người chỉ trích chính sách tiền tệ và trước đây từng bày tỏ lo ngại về việc Fed sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Tesla đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu giảm 1,10% ở mức 260,02 USD

 

Trả lời