106971173 1636074256896 gettyimages 1235094516 AUSTRALIA RBA

Hoạt động nhà máy của Hàn Quốc nằm trong vùng thu hẹp trong 10 tháng: S&P Global

Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất của Hàn Quốc trong tháng 4 tăng lên 48,1, tăng so với con số 47,6 của tháng 3, một cuộc khảo sát tư nhân cho thấy hôm thứ Ba.

Mặc dù có sự cải thiện, nhưng điều này đánh dấu tháng thứ mười liên tiếp PMI của S&P Global dành cho các nhà sản xuất Hàn Quốc vẫn ở dưới mốc 50, ngăn cách giữa thu hẹp và tăng trưởng.

Nhà kinh tế học Usamah Bhatti của S&P Global Market Intelligence cho biết trong bản phát hành hôm thứ Ba, “nhu cầu khách hàng yếu cả trong nước và quốc tế là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng suy thoái mới nhất và góp phần làm giảm mạnh các đơn đặt hàng mới”, đồng thời cho biết thêm.

Bhatti cũng lưu ý rằng như vậy, các công ty sản xuất của Hàn Quốc sau đó đã cắt giảm mức sản xuất, mua hàng đầu vào và việc làm.

— Lâm Huệ Kiệt

Australia dự kiến ​​giữ lãi suất ổn định ở mức 3,6%

Ngân hàng trung ương Úc dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 3,6% khi công bố quyết định vào thứ Ba.

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters với 34 nhà kinh tế tiết lộ rằng 26 người trong số họ kỳ vọng Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại, trong khi 8 người còn lại dự báo mức tăng 25 điểm cơ bản.

Nếu RBA tăng lãi suất lên 3,85%, đó sẽ là mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2012.

Lạm phát của Úc — một điểm dữ liệu quan trọng đối với RBA — đã giảm xuống 7% trong quý đầu tiên, thấp hơn mức 7,8% được ghi nhận vào cuối năm 2022.

— Lâm Huệ Kiệt

Lạm phát của Hàn Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng là 3,7%

Tỷ lệ lạm phát của Hàn Quốc giảm xuống 3,7% trong tháng 4, thấp hơn so với con số 4,2% của tháng 3.

Điều này cũng đánh dấu tốc độ lạm phát chậm nhất trong 14 tháng và là tháng giảm thứ ba liên tiếp.

Con số 3,7% phần lớn cũng phù hợp với kỳ vọng của các nhà kinh tế là 3,75%.

Vào tháng 4, ngân hàng trung ương Hàn Quốc tiếp tục giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 3,5%.

— Lâm Huệ Kiệt

Hồ sơ IPO của ARM làm dấy lên suy đoán về việc mua lại SoftBank

Nikkei đưa tin, nhà sản xuất chip của SoftBank, Arm đã bí mật nộp đơn đăng ký niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ, làm dấy lên đồn đoán về việc mua lại ban quản lý của SoftBank.

Báo cáo cho biết thêm rằng Tập đoàn SoftBank đã huy động được hàng tỷ đô la bằng cách sử dụng cổ phần của mình, bao gồm cả cổ phần trong alibaba làm tài sản thế chấp – và thay vào đó, công ty Nhật Bản có thể sử dụng cổ phiếu của Arm, điều này sẽ cho phép Quỹ Tầm nhìn thúc đẩy đầu tư mới.

Nikkei cũng báo cáo rằng SoftBank có thể chuyển sang tư nhân nếu bán khoảng một nửa danh mục đầu tư chứng khoán của mình và việc định giá cao cho Arm sẽ càng làm gia tăng khoảng cách giữa định giá của Tập đoàn SoftBank và tài sản của tập đoàn, khiến khả năng mua lại có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Cổ phiếu của SoftBank tăng 0,7% trong phiên giao dịch sáng thứ Ba tại Tokyo.

Biểu tượng Biểu đồ Chứng khoánBiểu tượng biểu đồ chứng khoán

ẩn nội dung

Đồng đô la tăng giá so với đồng yên

Các đô la leo lên chống lại người Nhật đồng yên vào thứ Hai, đạt mức cao 136,98 mỗi USD. Đồng bạc xanh đang giao dịch ở mức cao nhất so với đồng yên kể từ ngày 10 tháng 3, khi tỷ giá đồng đô la-yên là 136,99.

Đồng đô la hiện cũng đang ở trong khoảng cách ấn tượng với mức cao chưa từng thấy kể từ ngày 9 tháng 3, khi đồng bạc xanh giao dịch ở mức 137,37 so với đồng yên.

Ở những nơi khác, đồng euro cũng tăng giá so với đồng yên, đạt 150,94, mức giao dịch cao nhất kể từ ngày 30 tháng 9 năm 2008.

— Brian Evans, Gina Francolla

Dimon gọi ‘phần này của cuộc khủng hoảng’ đã qua sau khi JPMorgan mua lại Đệ nhất Cộng hòa

Giám đốc điều hành JPMorgan Chase Jamie Dimon xem cuộc khủng hoảng góp phần vào sự sụp đổ của ba ngân hàng trong những tuần gần đây phần lớn đã qua sau khi gã khổng lồ ngân hàng mua lại Cộng hòa đầu tiên.

“Có thể có một vụ khác nhỏ hơn, nhưng điều này gần như giải quyết được tất cả,” ông nói trong một cuộc gọi với các nhà phân tích sau khi thỏa thuận được công bố. “Phần này của cuộc khủng hoảng đã kết thúc.”

Những bình luận từ Dimon được đưa ra sau khi Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang tiếp quản ngân hàng đã trở thành nạn nhân của chuyến bay tiền gửi trong những tuần gần đây sau sự sụp đổ của các Ngân hàng ở Thung lũng Silicon. JPMorgan sẽ mua phần lớn tài sản của công ty đang gặp khó khăn và nắm quyền kiểm soát tiền gửi của công ty.

— Hugh Son, Samantha Subin

Chứng khoán ngân hàng khu vực bình lặng sau thất bại của Đệ nhất Cộng hòa

Sự thất bại của First Republic vào cuối tuần qua không ảnh hưởng nhiều đến các cổ phiếu ngân hàng khu vực khác.

Các SPDR S&P Ngân hàng khu vực ETF (KRE) đã giảm xuống dưới 0,4% trong giao dịch tiếp thị trước. Cổ phần của PacWest Bancorp giảm 2,4%, nhưng Liên minh phương Tây đã tăng nhẹ. Chân trời đầu tiênZions Bancorp. đều giảm khoảng 0,2%.

First Republic giảm mạnh và hiện giao dịch dưới 2 đô la một cổ phiếu, và cổ phiếu có thể sẽ bị giảm giá trị bằng không. Tuy nhiên, First Republic có tỷ trọng dưới 0,15% trong KRE khi đóng cửa ngày thứ Sáu.

Biểu tượng Biểu đồ Chứng khoánBiểu tượng biểu đồ chứng khoán

ẩn nội dung

Cổ phiếu ngân hàng khu vực

Chỉ số sản xuất ISM tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 4

Theo một báo cáo hôm thứ Hai từ Viện Quản lý Cung ứng, hoạt động sản xuất tại Hoa Kỳ đã ký hợp đồng trong tháng thứ sáu liên tiếp vào tháng Tư, mặc dù ít hơn dự kiến.

Chỉ số PMI Sản xuất ISM đạt 47,1%, đại diện cho tỷ lệ các công ty báo cáo mở rộng trong tháng. Con số này cao hơn mức 46,3% trong tháng 3 và tốt hơn ước tính 46,7% từ Dow Jones.

Tuy nhiên, các chi tiết có thể gây lo lắng cho các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đang tìm cách kiểm soát lạm phát.

Chỉ số giá tăng 4 điểm lên 53,2%, trở lại vùng mở rộng, trong khi chỉ số việc làm tăng 3,3 điểm lên 50,2%. Hàng tồn kho, vốn là lực cản đáng kể đối với tăng trưởng quý đầu tiên, đã giảm 1,2 điểm xuống 46,3% trong khi đơn đặt hàng mới tăng 1,4 điểm lên 45,7%.

—Jeff Cox

Cổ phiếu Berkshire B đạt mức cao nhất trong 52 tuần

Đẳng cấp của Berkshire Hathaway cổ phiếu B tăng 0,7% vào thứ Hai để đạt mức cao nhất trong 52 tuần là 331,28 đô la. Cổ phiếu loại A cũng tăng ngày thứ ba liên tiếp sau khi đóng cửa trên 500.000 USD vào thứ Sáu, lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2022.

Theo Edward Jones, tập đoàn của Warren Buffett có xu hướng hoạt động tốt hơn các công ty dịch vụ tài chính cùng ngành trong thời kỳ thị trường suy yếu. Cổ phiếu của Berkshire đã tăng hơn 7% trong năm nay, trong khi lĩnh vực tài chính thuộc S&P 500 giảm hơn 2% do cuộc khủng hoảng ngân hàng tàn phá lĩnh vực này.

Cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire diễn ra vào thứ Bảy tuần này tại Omaha, Nebraska.

— Vân Lý

Taichinhhomnay – #Thị #trường #châu #cao #hơn #trước #quyết #định #lãi #suất #của #Úc

Trả lời