107235285 1683157955561 gettyimages 1252570939 AFP 33EC9M6

Du lịch Trung Quốc trong kỳ nghỉ Lễ Lao động cho thấy sự phục hồi đang diễn ra

Du lịch nội địa ở Trung Quốc trong Tuần lễ vàng cho thấy lưu lượng truy cập tăng 70,8% so với cùng kỳ năm ngoái, trở lại mức trước đại dịch, Reuters đưa tin. Các nhà kinh tế của Goldman Sachs cho biết trong một lưu ý hôm thứ Năm, “Dữ liệu du lịch mạnh mẽ trong kỳ nghỉ Lễ Lao động báo hiệu tốt cho sự phục hồi của tiêu dùng và dịch vụ trong những tháng tới, đồng thời củng cố thêm niềm tin vào dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 đã được chúng tôi đồng thuận.” Công ty ước tính nền kinh tế Trung Quốc sẽ đạt mức tăng trưởng cả năm là 6% vào năm 2023. Nhà kinh tế trưởng Trung Quốc Xiangrong Yu tại Citi cho biết việc tăng giá sẽ đáng để theo dõi chặt chẽ.

Ông nói: “Với khả năng cung cấp cho một số lĩnh vực bắt đầu hạn chế, chúng tôi có xu hướng nghĩ rằng việc mở rộng nhu cầu hơn nữa có thể dẫn đến việc tuyển dụng nhiều hơn và áp lực lạm phát,” ông nói, đồng thời lưu ý rằng sự phục hồi của Trung Quốc cho đến nay không phải là lạm phát.

HSBC nói thêm rằng còn nhiều điều nữa sẽ đến trong quá trình phục hồi của du khách Trung Quốc.

“Chúng tôi sẽ lập luận rằng nếu bạn nghĩ rằng sự phục hồi du lịch của Trung Quốc đã diễn ra, thì chúng tôi tin rằng nó mới chỉ ở giai đoạn đầu,” họ viết trong một ghi chú hôm thứ Tư.

Đồng tiền châu Á mạnh lên sau quyết định lãi suất của Fed

Các loại tiền tệ ở châu Á-Thái Bình Dương mạnh lên so với đồng bạc xanh khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ báo hiệu khả năng kết thúc chu kỳ tăng lãi suất.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc ở nước ngoài đã tăng 0,3% lên 6,900 so với đồng bạc xanh vào sáng thứ Năm khi chỉ số đô la trượt 0,24% xuống 101,102.

Các ngươi Han Quôc đa chiên thăng tăng 0,6% lên 1.326,84 so với đồng bạc xanh và yen Nhật tăng 0,13% lên 134,49 so với đô la Mỹ. Các đô la Úc bằng phẳng và đô la New Zealand cũng tăng 0,24% lên 0,6240 so với đồng bạc xanh.

— Jihye Lee

Cổ phiếu ngân hàng tại Úc giảm khi thu nhập của Ngân hàng Quốc gia Úc không đạt kỳ vọng

Cổ phiếu của các ngân hàng lớn của Úc trượt vào thứ Năm sau khi Ngân hàng Quốc gia Úc bỏ lỡ kỳ vọng thu nhập trong nửa năm kết thúc vào tháng Ba.

NAB cho biết doanh thu đạt 10,53 tỷ đô la Úc (7 tỷ đô la), tăng 19,3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lợi nhuận ròng đạt 3,97 tỷ đô la Úc, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm trước.

Theo dữ liệu của Refinitiv, doanh thu của NAB thiếu ước tính 2% và thu nhập trên mỗi cổ phiếu thiếu ước tính 5,61%. Lợi nhuận ròng trong khi đó cao hơn 2,31% so với kỳ vọng.

Cổ phiếu của NAB đã giảm 7,57% vào thứ Năm, trong khi các đối tác Ngân hàng Commonwealth Úc Và Ngân hàng Westpac cũng giảm lần lượt 2,84% và 4,24%. Tập đoàn Macquarie giảm 2,22%.

Chỉ số PMI sản xuất Caixin của Trung Quốc dự kiến ​​​​sẽ đến trong lãnh thổ mở rộng

Theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của các nhà kinh tế của Reuters, chỉ số quản lý mua hàng sản xuất Caixin của Trung Quốc dự kiến ​​​​sẽ ở trong vùng mở rộng vào tháng Tư.

Cuộc thăm dò cho thấy chỉ số này được dự báo sẽ tăng lên 50,3 trong tháng 4 sau khi đạt 50,0 vào tháng 3.

Điều này xảy ra sau khi dữ liệu PMI sản xuất do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố gây thất vọng vào cuối tuần, giảm xuống dưới mốc 50 phân tách giữa tăng trưởng và thu hẹp ở mức 49,2.

— Jihye Lee

Fed tăng lãi suất

Fed đã tăng lãi suất lần thứ 10 trong chu kỳ thắt chặt này, đúng như dự đoán của nhiều người. Ngân hàng trung ương cũng phát tín hiệu tạm dừng chiến dịch có thể đến.

“Khi xác định mức độ mà việc củng cố chính sách bổ sung có thể phù hợp để đưa lạm phát trở lại mức 2% theo thời gian, Ủy ban sẽ tính đến việc thắt chặt chính sách tiền tệ tích lũy, độ trễ mà chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và lạm phát, và tác động kinh tế và phát triển tài chính,” Fed cho biết trong một tuyên bố.

Fed cũng đã loại bỏ một câu khỏi thông báo trước đó, trong đó nói rằng, “Ủy ban dự đoán rằng một số chính sách củng cố bổ sung có thể phù hợp” để Fed đạt được mục tiêu lạm phát 2%.

— Fred Imbert, Jeff Cox

Cổ phiếu ngân hàng khu vực giảm sau nhận xét của Powell

CNBC Pro: Slimmon của Morgan Stanley nói rằng thật nguy hiểm khi quá phòng thủ và nêu tên những cổ phiếu ‘tấn công’ hàng đầu

Andrew Slimmon của Morgan Stanley Investment Management cho biết đã đến lúc mua một số cổ phiếu “tấn công”.

“Vì vậy, tôi nghĩ sẽ rất nguy hiểm nếu chỉ sở hữu những cổ phiếu phòng thủ… Tôi nghĩ bạn muốn có một số cổ phiếu tấn công trong danh mục đầu tư của mình,” Slimmon nói với “Squawk Box Asia” của CNBC hôm thứ Ba.

Anh ấy giải thích lý do tại sao và đặt tên cho cổ phiếu để mua.

— Ngụy Trấn Tân

CNBC Pro: Cách giao dịch thu nhập hàng quý của Volkswagen và BMW dựa trên lịch sử

Volkswagen và BMW của Đức sẽ công bố thu nhập quý đầu tiên của họ vào cuối ngày thứ Năm.

Sử dụng dữ liệu từ FactSet trong 5 năm trước, CNBC Pro đã đánh giá mức độ hiệu quả của cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô so với các chỉ số chuẩn dựa trên các kết quả khác nhau trong báo cáo thu nhập hàng quý của họ.

— Ganesh Rao

Đô la chạm mức thấp trong phiên

Chỉ số đô la, theo dõi hiệu suất của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ toàn cầu khác, đã giảm hơn 0,7% xuống mức thấp nhất trong phiên là 101,07 vào thứ Tư. Đó là mức thấp nhất kể từ ngày 16 tháng Tư.

Động thái này được đưa ra khi Chủ tịch Fed Jerome Powell trả lời các câu hỏi sau quyết định chính sách mới nhất của ngân hàng trung ương.

— Fred Imbert, Gina Francolla

Giá dầu thô WTI giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3

Dầu thô WTI (THÁNG 6) giá đã giảm 3,07%, chạm mức thấp nhất là 69,46 đô la vào lúc 7:28 sáng thứ Tư theo giờ ET. Điều này đánh dấu mức giá thấp nhất của WTI Crude kể từ ngày 27 tháng 3, khi nó được giao dịch ở mức thấp nhất là 69,13 đô la.

Dầu thô WTI giảm gần 9,5% từ đầu tuần đến nay, với tốc độ giảm tuần tồi tệ nhất kể từ ngày 17 tháng 3, khi nó mất gần 13%.

Các Quỹ SPDR chọn ngành năng lượng (XLE) tính đến thời điểm hiện tại, nó đã giảm 6,6% mỗi tuần, đẩy nó vào đà giảm của tuần tồi tệ nhất kể từ ngày 17 tháng 3, khi nó mất 6,85%. Nhóm năng lượng HalliburtonExxonMobil đã mất lần lượt 10,4% và 8,4% trong tuần này.

WTI Giá dầu thô và năng lượng đã giảm trong tuần này

— Hakyung Kim, Gina Francolla

Taichinhhomnay – #Thị #trường #châu #chủ #yếu #trượt #sau #khi #Fed #tăng #lãi #suất #và #gợi #tăng #lãi #suất #có #thể #kết #thúc

Trả lời