June 3, 2023
107215931 1679956515094 gettyimages 1235424777 fernandes hongkong210922 npAdv

YG Entertainment chia sẻ sau khi công ty có lãi trở lại

Cổ phiếu của gã khổng lồ K-pop YG Entertainment đã tăng hơn 13% vào thứ Sáu sau khi công ty báo cáo lợi nhuận ròng trong quý đầu tiên là 24,78 tỷ won (18,6 triệu USD), tăng mạnh so với khoản lỗ 73 triệu won cùng kỳ năm ngoái.

Công ty đứng sau hiện tượng K-pop Blackpink, đã chứng kiến ​​doanh thu quý đầu tiên tăng hơn gấp đôi lên 157,5 tỷ won từ 75,5 tỷ won trong quý đầu tiên của năm 2022.

Vào thứ Năm, công ty cũng đã công bố sự ra mắt của nhóm nhạc nữ mới BABYMONSTER, nhóm nhạc nữ đầu tiên kể từ khi Blackpink ra mắt vào năm 2016.

— Lâm Huệ Kiệt

Ủy viên kinh tế châu Âu cho biết cuộc chiến với lạm phát ‘chưa kết thúc’

Liên minh châu Âu sẽ chứng kiến ​​mức tăng trưởng vừa phải bất chấp lạm phát cơ bản dai dẳng, miễn là chính sách tài khóa không thúc đẩy lạm phát, Ủy viên Kinh tế châu Âu cho biết.

“Nhiệm vụ chống lạm phát vẫn chưa kết thúc, chúng ta vẫn có lạm phát lõi rất mạnh ở châu Âu”, Gentiloni nói với Martin Soong của CNBC tại cuộc họp Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G7 ở Niigata, Nhật Bản

Ông nói thêm rằng ông hy vọng khu vực đồng euro sẽ chứng kiến ​​”sự tăng trưởng vừa phải, không suy thoái.”

“Chúng ta phải cẩn thận với chính sách tài khóa của mình, chúng ta không thể thúc đẩy lạm phát bằng chính sách tài khóa của mình”, ông nói.

Gentiloni cho biết cuộc khủng hoảng tại các ngân hàng khu vực của Hoa Kỳ và Credit Suisse sẽ “đánh thức tất cả các nỗ lực điều tiết của chúng ta”.

Clement Tân

Thu nhập quý đầu tiên của Foxconn giảm 56% so với cùng kỳ năm ngoái do tổn thất do suy giảm giá trị Sharp

Nhà sản xuất hợp đồng điện tử Đài Loan Foxconn đã chứng kiến ​​lợi nhuận ròng trong quý đầu tiên giảm 56% xuống còn 12,83 tỷ Đài tệ (417,2 triệu USD), giảm từ mức 29,45 tỷ Đài tệ cùng kỳ năm trước.

Foxconn, được chính thức gọi là Công nghiệp chính xác Hon Haicho rằng điều này là do tổn thất giảm giá trị liên quan đến 34% cổ phần của họ trong công ty điện tử Nhật Bản Sharp.

Giám đốc tài chính của Hon Hai, David Huang, giải thích thêm rằng Sharp có “sự suy giảm tài sản lớn” là 219,7 tỷ Yên hay 50,5 tỷ Đài tệ cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3. Như vậy, do tỷ lệ sở hữu cổ phần của Hon Hai, nó phải ghi nhận khoản lỗ đầu tư 17,3 tỷ Đài tệ.

Tuy nhiên, kết quả hoạt động của công ty vẫn rất tốt với doanh thu tăng 4% lên mức cao kỷ lục 1,46 nghìn tỷ Đài tệ và lợi nhuận hoạt động là 40,5 tỷ Đài tệ, cao hơn 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cổ phiếu của Hon Hai trượt 1,9% vào thứ Sáu.

Biểu tượng Biểu đồ Chứng khoánBiểu tượng biểu đồ chứng khoán

MSCI loại trừ hai thực thể Adani khỏi chỉ số của Ấn Độ

MSCI sẽ loại bỏ hai thực thể Adani khỏi các chỉ số của mình, bao gồm cả chỉ số đo lường tại Ấn Độ vào ngày 31 tháng 5 sau những thay đổi đối với cách tính cổ phiếu có thể giao dịch.

Truyền Adani và Adani Total Gas sẽ bị xóa khỏi MSCI GIMI, cũng như các Chỉ số MSCI Factor, MSCI ESG, MSCI Thematic và MSCI Capped Indexes có liên quan kể từ thời điểm kết thúc ngày 31 tháng 5 năm 2023,” MSCI đã thông báo sau đợt đánh giá chỉ số tháng 5 của mình.

Điều này xảy ra sau khi Adani Enterprises vào thứ Tư công bố kế hoạch gây quỹ với một cuộc họp hội đồng quản trị được ấn định vào thứ Bảy, theo một hồ sơ.

Cổ phiếu của các công ty Adani đã giảm trong đợt bán tháo trị giá gần 150 tỷ đô la vào đầu năm nay sau khi công ty bán khống Hindenburg Research cáo buộc các công ty thao túng cổ phiếu và gian lận kế toán.

Biểu tượng Biểu đồ Chứng khoánBiểu tượng biểu đồ chứng khoán

ẩn nội dung

CNBC Pro: Tăng giá hạt nhân? Dự trữ toàn cầu này cung cấp mức giá uranium ‘trực tiếp’ với mức tăng 55%, Bank of America cho biết

Bank of America kỳ vọng cổ phiếu của một công ty ở Anh cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc trực tiếp với biến động giá uranium, sẽ tăng 55% trong 12 tháng tới.

Với việc sản xuất uranium tập trung chủ yếu ở Kazakhstan và Canada, ngân hàng dự kiến ​​nguồn cung sẽ tiếp tục hạn chế, hỗ trợ thêm cho giá uranium.

Người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm tại đây.

— Ganesh Rao

Cổ phiếu niêm yết tại Hoa Kỳ của JD.com tăng sau khi thu nhập vượt qua ước tính

Cổ phiếu niêm yết tại Mỹ của gã khổng lồ thương mại điện tử JD.com tăng sau khi công ty đánh bại kỳ vọng thu nhập.

Công ty thương mại điện tử lớn thứ hai của Trung Quốc đóng cửa cao hơn 7,21% sau khi công ty báo cáo thu nhập quý đầu tiên cao hơn dự kiến.

Đối thủ của Alibaba đã chứng kiến ​​doanh thu ròng trong quý tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 243 tỷ nhân dân tệ Trung Quốc (35 tỷ USD), đánh bại ước tính trung bình của các nhà phân tích là 239,42 tỷ nhân dân tệ, theo dữ liệu của Refinitiv.

Công ty cũng tuyên bố CEO Xu Lei sẽ từ chức và được thay thế bởi giám đốc tài chính hiện tại, Sandy Ran Xu.

Biểu tượng Biểu đồ Chứng khoánBiểu tượng biểu đồ chứng khoán

ẩn nội dung

— Arjun Kharpal, Jihye Lee

Hoạt động của nhà máy ở New Zealand vẫn nằm trong vùng thu hẹp trong tháng thứ hai liên tiếp

Dữ liệu của chính phủ cho thấy lĩnh vực sản xuất của New Zealand tiếp tục chứng kiến ​​sự sụt giảm trong hoạt động trong tháng 4, với chỉ số cao hơn một chút so với tháng trước.

Theo Chỉ số hiệu suất sản xuất của BusinessNZ, chỉ số quản lý mua hàng sản xuất của nước này đạt 49,1, cao hơn một điểm so với con số 48,1 của tháng 3.

Chỉ số PMI trên 50,0 cho thấy sự mở rộng trong lĩnh vực này, trong khi chỉ số PMI dưới 50 cho thấy sự thu hẹp.

Giám đốc vận động chính sách của BusinessNZ Catherine Beard nói rằng những căng thẳng và căng thẳng của nền kinh tế rộng lớn hơn dường như đang diễn ra trong lĩnh vực sản xuất.

Cô ấy lưu ý rằng mặc dù lĩnh vực này chưa “đi lạc quá xa vào mức độ thu hẹp mạnh hơn”, nhưng nó dường như không thể quay trở lại chế độ mở rộng, “với các giá trị chỉ số phụ chính của sản xuất và đơn đặt hàng mới trong tháng 4 một lần nữa không trở lại tích cực kết quả.”

— Lâm Huệ Kiệt

Mỹ tổ chức các cuộc đàm phán ‘thẳng thắn’ với Trung Quốc giữa cuộc chiến của Nga ở Ukraine

Jake Sullivan, cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tại một sự kiện của Câu lạc bộ Kinh tế Washington ở Washington, DC, Hoa Kỳ, vào Thứ Năm, ngày 14 tháng 4 năm 2022.

Al Drago | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc đã gặp nhau trong hai ngày tại Vienna để thảo luận về một loạt chủ đề, bao gồm cuộc chiến của Nga ở Ukraine, trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

“Hai bên đã có các cuộc thảo luận thẳng thắn, thực chất và mang tính xây dựng về các vấn đề chính trong mối quan hệ song phương Mỹ-Trung, các vấn đề an ninh toàn cầu và khu vực, cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine và các vấn đề xuyên eo biển, cùng các chủ đề khác”, Nhà Trắng cho biết hôm thứ Năm. trong một bài đọc về cuộc gặp giữa cố vấn an ninh quốc gia của Biden, Jake Sullivan, và nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc, Wang Yi.

Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao đã không trả lời các yêu cầu của CNBC để biết thêm chi tiết về cuộc họp.

Ông Sullivan trước đây đã nhắc lại mối quan ngại sâu sắc của Hoa Kỳ về sự liên kết của Trung Quốc với Nga và khả năng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể cố gắng giúp Moscow dỡ bỏ các lệnh trừng phạt.

Trong những tháng sau cuộc xâm lược của Nga vào nước láng giềng thuộc Liên Xô cũ, Washington và các đồng minh đã áp đặt các đợt trừng phạt phối hợp nhằm đưa Nga vượt qua Iran và Triều Tiên để trở thành quốc gia bị trừng phạt nhiều nhất trên thế giới.

Đọc bản đây đủ tại đây.

— Amanda Macias

Disney hướng đến ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 11

Cổ phiếu của Disney đã giảm khoảng 9% vào thứ Năm, đưa họ đến mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 9 tháng 11. Khi đó, gã khổng lồ truyền thông đã giảm 13%.

Biểu tượng Biểu đồ Chứng khoánBiểu tượng biểu đồ chứng khoán

ẩn nội dung

DIS hướng đến ngày tồi tệ nhất kể từ ngày 9 tháng 11

Cổ phiếu bảng chữ cái tăng sau hội nghị nhà phát triển Google

Bảng chữ cái cổ phiếu đã tăng hơn 4% một ngày sau khi Google tiết lộ một loạt công cụ AI mới tại hội nghị nhà phát triển ở Mountain View, California.

Google cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ đưa AI vào tính năng tìm kiếm áp phích và sẽ bổ sung các khả năng cho bộ ứng dụng văn phòng trực tuyến của mình. Công ty cũng cho biết họ đang loại bỏ danh sách chờ cho chatbot Bard và tiết lộ mô hình ngôn ngữ lớn thế hệ tiếp theo được gọi là PaLM 2.

Biểu tượng Biểu đồ Chứng khoánBiểu tượng biểu đồ chứng khoán

ẩn nội dung

Cổ phiếu bảng chữ cái tăng sau sự kiện của Google

Giá sản xuất tăng ít hơn dự kiến

Bộ Lao động cho biết hôm thứ Năm rằng chỉ số giá sản xuất, thước đo số tiền mà các nhà bán buôn trả cho hàng hóa thô, đã tăng 0,2% so với tháng trước. Con số này thấp hơn mức 0,3% mà các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones dự kiến.

— Fred Imbert

Thị trường chứng khoán ít thay đổi khi Ngân hàng Anh tăng lãi suất như mong đợi

Chứng khoán châu Âu ban đầu không có nhiều chuyển động trước quyết định tăng lãi suất 0,25% của Ngân hàng Trung ương Anh, phù hợp với dự báo của các nhà phân tích được Reuters thăm dò.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu đã tăng từ mức tăng 0,4% lên 0,3% trong vài phút sau thông báo và lĩnh vực ngân hàng giảm từ mức tăng 0,4% xuống mức tăng 0,2%.

Ngân hàng trung ương của Anh đã bỏ phiếu nâng lãi suất chính sách thêm 0,25 điểm phần trăm trong lần tăng thứ 12 liên tiếp.

—Hannah Ward-Glenton

Taichinhhomnay – #Thị #trường #châu #giao #dịch #trái #chiều #khi #lạm #phát #của #Mỹ #có #nhiều #dấu #hiệu #giảm #bớt

Leave a Reply