107195544 1676532735999 gettyimages 1241316464 AA 15062022 766258

 

Tuần tới: Thương mại và lạm phát của Trung Quốc, tỷ lệ thất nghiệp của Hàn Quốc, sản lượng công nghiệp của Ấn Độ

Một số dữ liệu kinh tế dự kiến ​​sẽ được công bố vào tuần tới đối với các thị trường châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm dữ liệu lạm phát của Trung Quốc, sản xuất công nghiệp của Ấn Độ và cán cân thương mại của Philippines.

Vào thứ Hai, Đài Loan báo cáo dữ liệu thương mại của mình. Các nhà kinh tế tại Citi dự đoán rằng trong tháng 4, xuất khẩu của Đài Loan giảm 21,4% so với cùng kỳ năm ngoái và nhập khẩu giảm 22,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Xuất khẩu phi công nghệ sang Trung Quốc vẫn chưa phục hồi (như dữ liệu thương mại từ Trung Quốc cho thấy) và giá hàng hóa thấp hơn sẽ làm giảm giá trị xuất khẩu”, các nhà kinh tế của Citi viết trong một báo cáo hôm thứ Năm.

Dữ liệu thương mại tháng 4 của Trung Quốc cũng sẽ được công bố vào thứ Ba cùng với tổng sản phẩm quốc nội của Malaysia.

Số dư tài khoản vãng lai của Hàn Quốc trong tháng 3 và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 4 dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Tư.

Chỉ số giá sản xuất và chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Năm. Trong tháng 3, chỉ số CPI của Trung Quốc tăng nhẹ 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi PPI đánh dấu mức giảm 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Philippines cũng báo cáo tổng sản phẩm quốc nội trong quý đầu tiên vào ngày này.

Sản lượng công nghiệp của Ấn Độ trong tháng 3 sẽ được công bố vào thứ Sáu sau khi đánh dấu mức tăng trưởng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Hai. Các nhà kinh tế của Citi dự đoán lạm phát toàn phần sẽ giảm xuống 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu lần đầu tiên lạm phát dưới 5% kể từ tháng 11 năm 2021.

— Jihye Lee

CNBC Pro: Goldman Sachs nêu tên một loạt công ty năng lượng nên mua ngay bây giờ khi thái độ thay đổi

Goldman Sachs đã xác định nên sở hữu một số cổ phiếu năng lượng trước sự thay đổi dự kiến ​​trong tâm lý của thị trường đối với lĩnh vực dầu khí.

Ngân hàng Phố Wall cho biết họ đã quan sát thấy quyền sở hữu lớn hơn đối với lĩnh vực năng lượng do sự thay đổi trong cách các nhà đầu tư ESG – hoặc những người tính đến các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị – tiếp cận đầu tư. Theo ngân hàng, thay vì thoái vốn hoàn toàn khỏi nhiên liệu hóa thạch, họ đang tập trung nhiều hơn vào việc hợp tác với các công ty này để đạt được kết quả môi trường tốt hơn.

Goldman cho biết thêm, các quỹ ESG đã tăng khả năng tiếp xúc với lĩnh vực năng lượng lên 8 điểm phần trăm trong ba tháng đầu năm nay.

Người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm tại đây.

— Ganesh Rao

CNBC Pro: Intel so với AMD? Các nhà phân tích thích một cổ phiếu vì sự thúc đẩy dài hạn của nó đối với AI

Goldman Sachs khuyên các nhà đầu tư nên đầu tư vào các thị trường ngoài nước Mỹ

Trong trường hợp thị trường tránh được suy thoái, Goldman Sachs cho biết lãi suất có thể sẽ tăng lên, gây áp lực giảm giá trị. Trong trường hợp này, ngân hàng yêu cầu các nhà đầu tư định vị bản thân để định vị mình ở các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ

Một số nhà phân tích đã viết trong một ghi chú hôm thứ Năm: “Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị tỷ lệ thừa cân ở các thị trường ngoài Hoa Kỳ vốn rẻ với mức tăng trưởng tương tự. Lợi nhuận cho các nhà đầu tư dựa trên đồng đô la cũng sẽ nhận được sự thúc đẩy từ việc đồng đô la giảm dần”.

Công ty nói thêm rằng họ ủng hộ tăng trưởng chất lượng và các doanh nghiệp có lợi nhuận ổn định “cùng với một số giá trị sâu sắc – Năng lượng, Tài nguyên thiên nhiên và Ngân hàng Châu Âu.” Các chiến lược gia của chúng tôi ở Hoa Kỳ và Châu Á cũng có sở thích về chất lượng và công bằng phòng thủ.

— Hakyung Kim

Mọi cổ phiếu trong chỉ số ngân hàng khu vực theo sát giao dịch giảm

KRE

Cổ phiếu của Western Alliance mất hơn một nửa giá trị, giao dịch bị tạm dừng do biến động

Giao dịch cổ phiếu của Western Alliance Bancorp đã bị tạm dừng nhiều lần vào thứ Năm, khi cổ phiếu giảm 58,2%. Động thái này diễn ra khi các ngân hàng ngang hàng trong khu vực PacWest Bancorp đã chứng kiến ​​​​cổ phiếu của mình mất 59% khi có tin tức về việc tìm kiếm một đợt giảm giá. SPDR S&P Regional Banking ETF đã mất hơn 9% vào thứ Năm trong bối cảnh không chắc chắn.

Cổ phiếu Western Alliance Bancorp

Khiếu nại, năng suất, chi phí lao động và dữ liệu thương mại sai ước tính

Một loạt điểm dữ liệu kinh tế vào sáng thứ Năm hầu hết đều kém hơn so với kỳ vọng của Phố Wall.

Tổng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp là 242.000 trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 4, cao hơn ước tính 236.000 từ Dow Jones. Năng suất của người lao động trong quý đầu tiên giảm 2,7% so với ước tính là giảm 1,9%, trong khi chi phí lao động đơn vị, thước đo lạm phát, tăng 6,3% trong quý 1, cao hơn mức kỳ vọng 5,5%.

Cuối cùng, thâm hụt thương mại giảm xuống còn 64,2 tỷ USD, nhưng cao hơn mức ước tính 63,1 tỷ USD.

—Jeff Cox

ECB tăng lãi suất một phần tư điểm như mong đợi

Ngân hàng Trung ương châu Âu hôm thứ Năm đã tăng lãi suất thêm một phần tư điểm phần trăm, phù hợp với kỳ vọng của thị trường, lưu ý rằng lạm phát vẫn còn quá cao và áp lực cơ bản vẫn còn.

Một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ công bố một đợt tăng tương tự, ECB đã tăng lãi suất vay chính lên các mức tương ứng là 3,75%, 4% và 3,25%, gần mức cao nhất trong 15 năm. Động thái của Fed đã đưa tỷ lệ quỹ của họ đến phạm vi mục tiêu là 5% -5,25%.

Lạm phát toàn phần đang ở mức khoảng 7% trong khu vực đồng euro, cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của ECB.

—Jeff Cox

Taichinhhomnay – #Thị #trường #châu #trái #chiều #khi #Phố #Wall #đánh #dấu #chuỗi #ngày #thua #lỗ #vì #khủng #hoảng #ngân #hàng

Trả lời