107270502 1689179285573 Traders TF Photo AJ 20230712 0036 PRESS 2

Thương nhân làm việc trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York.

NYSE

Hợp đồng tương lai cổ phiếu giảm nhẹ vào sáng thứ Hai trước một tuần bận rộn về thu nhập của các công ty.

Hợp đồng tương lai gắn liền với Dow Jones Industrial Average mất 37 điểm, tương đương 0,1%, trong khi Hợp đồng tương lai S&P 500 trượt 0,07%. Hợp đồng tương lai kết nối với Nasdaq100 giao dịch thấp hơn 0,04%.

Cổ phiếu đang trải qua một tuần chiến thắng chứng kiến Dow Jones Industrial Average tăng 2,3% để đạt mức tăng hàng tuần tốt nhất kể từ tháng Ba. Các S&P 500Nasdaq tổng hợp lần lượt tăng 2,4% và 3,3%. Vào thứ Sáu, chỉ số Dow tăng 113,89 điểm, tương đương 0,33%, trong khi S&P và Nasdaq lần lượt giảm 0,1% và 0,18%.

Các động thái này diễn ra sau khi thu nhập của các ngân hàng lớn vững chắc và các báo cáo lạm phát nhẹ nhàng hơn đã nâng cao tâm lý nhà đầu tư. Điều đó làm tăng thêm một số hy vọng Cục Dự trữ Liên bang có thể giảm lạm phát mà không đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

“Đó là kịch bản của Goldilocks, đó là lạm phát giảm với tỷ lệ thất nghiệp gần như thấp kỷ lục”, Kathryn Rooney Vera, chiến lược gia trưởng thị trường tại StoneX, nói với “Cuộc gọi cuối cùng” của CNBC vào thứ Sáu. “Vâng, mọi người có một số khó khăn … với giá cả, nhưng họ có việc làm. Bằng chứng ngày càng thuận lợi cho quan điểm hạ cánh mềm và giảm lạm phát hoàn hảo là điều khiến thị trường phát điên.”

Mùa báo cáo thu nhập quý hai tăng mạnh trong tuần này với kết quả từ các tổ chức tài chính lớn như Ngân hàng Mỹ, Morgan StanleyGoldman sach. Kết quả cũng là do từ hãng hàng không thống nhất, Bãi cát Las Vegas và những gã khổng lồ công nghệ TeslaNetflix.

Phố Wall đang chuẩn bị cho một mùa ảm đạm với lợi nhuận thấp hơn. Các nhà phân tích dự báo thu nhập của S&P 500 sẽ giảm hơn 7% so với một năm trước, theo FactSet.

Tuần này cũng mở ra “thời kỳ mất điện” của Fed trước cuộc họp chính sách tháng 7. Theo công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch dự đoán gần 97% khả năng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất vào cuối tháng này, sau khi tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 6.

Taichinhhomnay – #Thị #trường #chứng #khoán #hôm #nay #Cập #nhật #trực #tiếp

Trả lời