107273822 16897912972023 07 19t172306z 616817350 rc2d62a89e79 rtrmadp 0 usa stocks

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng khi các nhà đầu tư cân nhắc các quyết định lãi suất sắp tới

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn vào thứ Ba khi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang sắp bắt đầu và các nhà đầu tư xem xét triển vọng về các quyết định lãi suất từ ​​các ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế lớn trên toàn cầu dự kiến ​​diễn ra trong tuần này.

Vào lúc 4:27 sáng ET, Kho bạc 10 năm được giao dịch cao hơn hai điểm cơ bản ở mức 3,8845%. Các Kho bạc 2 năm lợi suất cuối cùng đã tăng hơn hai điểm cơ bản lên 4,8619%.

Thị trường Hồng Kông tăng 4% khi cổ phiếu bất động sản phục hồi

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã tăng hơn 4% vào thứ Ba, dẫn đầu là cổ phiếu bất động sản phục hồi sau khi Trung Quốc tuyên bố hỗ trợ nhiều hơn cho lĩnh vực bất động sản đang bị bao vây.

nhà phát triển bất động sản nhóm longfor tăng gần 20% và là cổ phiếu tăng mạnh nhất trong chỉ số, trong khi công ty quản lý tài sản Tổ chức Dịch vụ Vườn Quốc gia tăng mạnh 17,54%.

Các tên tuổi công nghệ Hồng Kông cũng nằm trong số những mã tăng điểm hàng đầu trong chỉ số, với chỉ số Hang Seng Tech tăng 4,57% và dẫn đầu là các nhà sản xuất xe điện. nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Xpeng tăng 12,75%, trong khi Nio tăng 9,79%.

Biểu tượng Biểu đồ Chứng khoánBiểu tượng biểu đồ chứng khoán

ẩn nội dung

Cổ phiếu đang chuyển động: Unilever tăng 5%, Dassault Systemes giảm 5%

Thu nhập là động lực chính của hành động giá cổ phiếu cá nhân ở châu Âu vào thứ ba.

Unilever cổ phiếu đã tăng 5% trong giao dịch sớm để dẫn đầu Stoxx 600 sau khi công ty hàng tiêu dùng của Anh đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích để báo cáo doanh số bán hàng cơ bản trong quý hai tăng 7,9%.

Ở dưới cùng của chỉ số blue chip châu Âu, Hệ thống Dassault đã giảm 5% sau báo cáo thu nhập quý hai, trong đó công ty phần mềm của Pháp báo cáo sự tăng trưởng chậm lại trong các mảng kinh doanh 3D và đám mây.

— Elliot Smith

Mở cửa ảm đạm cho chứng khoán châu Âu

Liên Âu Stoxx 600 chỉ số dao động quanh đường thẳng trong đầu phiên giao dịch, với cổ phiếu khai thác mỏ tăng 2,8% trong khi cổ phiếu chăm sóc sức khỏe giảm 0,8%.

Kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng 0,9% trong quý II

Tổng sản phẩm quốc nội của Hàn Quốc tăng 0,9% so với cùng kỳ trong quý 2 năm 2023, theo ước tính trước.

Con số này không thay đổi so với mức 0,9% được thấy trong quý đầu tiên và đánh bại ước tính 0,8% của các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters.

Trên cơ sở hàng quý, GDP của Hàn Quốc tăng 0,6%, mức tăng trưởng hàng quý lớn nhất kể từ quý 2 năm 2022.

— Lâm Huệ Kiệt

JPMorgan cho biết vào đầu mùa thu nhập, các công ty đang hoạt động tốt nhưng cổ phiếu của họ bị thiếu

Theo JPMorgan, hiện đang là đầu mùa báo cáo thu nhập quý hai nhưng cho đến nay, phần lớn các công ty của Mỹ và châu Âu đều đang vượt qua ước tính của các nhà phân tích nhưng hiệu suất cổ phiếu của họ đang bị tụt lại.

“Trong số các báo cáo ban đầu, với 70 kết quả S&P 500 và 90 ở châu Âu, phần lớn đang đánh bại các dự đoán đồng thuận”, Mislav Matejka, người đứng đầu chiến lược vốn chủ sở hữu toàn cầu và châu Âu tại JP Morgan, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng vào đầu ngày thứ Hai. “Bộ mẫu tương đối nhỏ, nhưng phản ứng của giá cổ phiếu đối với nhịp đập là tồi tệ hơn bình thường.”

Hơn nữa, JPMorgan đã xem xét các công ty đưa ra cảnh báo lợi nhuận trước thu nhập quý hai và các cổ phiếu trong nhóm đó giảm 10% trở lên, ngoại trừ một số cổ phiếu năng lượng và hóa chất, có thể là do hiệu suất nửa đầu năm kém của họ vào tháng Bảy.

Tóm lại, JPMorgan không kỳ vọng thu nhập quý hai sẽ giúp thị trường tăng nhiều so với quý đầu tiên, vì một vài lý do. Matejka viết: “Phản ứng giá cổ phiếu nói chung có thể im lặng hơn vào thời điểm này, hoặc ít nhất là bất kỳ động lực tích cực nào cũng có thể không có chân”. “Trước quý 1, tâm lý và định vị đều thận trọng, nhưng thị trường chứng khoán đang tăng mạnh khi bước vào mùa báo cáo quý 2, cho thấy kỳ vọng của người mua tăng cao hơn, ngay cả khi dự đoán của các nhà phân tích bị khuất phục. Ngoài ra, câu hỏi đặt ra là liệu các hướng dẫn có được nâng lên sau nhịp đập hàng quý hay không, vì đã có một số mất đà khi chúng tôi di chuyển qua quý và luồng dữ liệu của Trung Quốc tiếp tục gây thất vọng.”

— Scott Schnipper, Michael Bloom

Hợp đồng tương lai chứng khoán mở cửa vào thứ Hai

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ mở cửa ít thay đổi vào thứ Hai.

Hợp đồng tương lai gắn liền với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones chỉ giảm 5 điểm, tương đương 0,01%. Trong khi đó, hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 tương ứng tăng 0,02% và 0,03%.

— Hakyung Kim

Taichinhhomnay – #Thị #trường #chứng #khoán #hôm #nay #Cập #nhật #trực #tiếp

Trả lời