LYNXMPEJ3403M L

Tâm lý rủi ro khi các nhà đầu tư lo lắng về suy thoái kinh tế sau khi hàng loạt dữ liệu kinh tế trong tuần chỉ ra nền kinh tế Mỹ đang hạ nhiệt.

Theo một báo cáo của JOLTS vào thứ Ba cho thấy số liệu việc làm tháng Hai của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm, với các nhà giao dịch đặt cược rằng Fed sắp hoàn thành việc tăng lãi suất.

Các nhà đầu tư đã tăng cược của họ lên khoảng 60% xác suất, sẽ không có động thái nào sau cuộc họp ngày 23 tháng 5 của Fed, so với khoảng 43% vào ngày hôm trước, dựa trên việc định giá các hợp đồng tương lai lãi suất.

Chưa hết, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland Loretta Mester cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có khả năng sẽ tăng lãi suất nhiều hơn trước khi thấy đc những tín hiệu tích cực cho thấy những rắc rối gần đây của ngành ngân hàng đã được kiềm chế.

Việc ngân hàng trung ương New Zealand bất ngờ tăng 50 điểm cơ bản đã gây sốc cho thị trường châu Á, với đồng đô la kiwi tăng lên mức cao nhất trong hai tháng. Hai mươi hai trong số 24 nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters đã dự báo Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ tăng lãi suất chỉ 25 điểm cơ bản.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành JPMorgan (NYSE: JPM ) Jamie Dimon cho biết tác động của cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ sẽ được cảm nhận trong nhiều năm tới.

“Cuộc khủng hoảng hiện tại vẫn chưa kết thúc, và ngay cả khi nó đã ở phía sau chúng ta, thì nó vẫn sẽ gây ra hậu quả trong nhiều năm tới”, Dimon viết trong một thông điệp hàng các cổ đông.

Hợp đồng tương lai chứng khoán cho thấy mức mở thấp hơn ở châu Âu, với các cuộc khảo sát chỉ số quản lý mua hàng cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu, Pháp và Đức vào cuối ngày sẽ cho thấy tình trạng của nền kinh tế ở châu Âu. Các nhà đầu tư vẫn dự đoán một vài đợt tăng lãi suất nữa trong khu vực.

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters đối với các chiến lược gia ngoại hối cho thấy đồng đô la Mỹ sẽ suy yếu so với hầu hết các loại tiền tệ chính trong năm nay khi khoảng cách lãi suất với các đồng tiền không còn nới rộng.

Trong thế giới tiền điện tử, chú chó Shiba Inu của Dogecoin đã thay thế chú chim xanh của Twitter vào thứ Hai làm biểu tượng của công ty truyền thông xã hội (và vẫn ở đó kể từ lần cuộn twitter cuối cùng), giúp đồng xu meme thêm tới 4 tỷ đô la vào giá trị thị trường của nó.

Những phát triển chính có thể ảnh hưởng đến thị trường vào thứ Tư: Dữ liệu PMI dịch vụ của S&P Global (NYSE: SPGI ) cho Eurozone, Pháp, Đức

 

Trả lời