hang hoa la gi luanvan99

Vào ngày 28 tháng 2, giá đường đạt mức cao nhất trong 6 năm, khi dầu thô, quặng sắt và ngũ cốc đều giảm. Phiên giao dịch ngày hôm trước cho thấy giá dầu giảm 1% do số liệu kinh tế Mỹ chuyển biến tốt hơn, thị trường kim loại giá vàng và đồng tăng, đường lập đỉnh do lo ngại nguồn cung suy yếu. Quặng sắt, ngũ cốc, cao su đồng loạt giảm giá.
Thị trường giá dầu giảm là một sự kiện tiêu cực do các nhà đầu tư lo sợ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) tăng lãi suất cao hơn nữa. Mặc dù bài báo thừa nhận rằng những lo ngại về nguồn cung ở Nga đã giúp hạn chế sự suy giảm, nhưng nó tập trung nhiều vào những lo lắng về nhu cầu dầu toàn cầu và căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.
Tương tự, về mặt tích cực của bài báo đối với việc tăng giá vàng bị giảm bớt bởi những lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất, điều này có thể giữ vàng ở gần mức thấp nhất trong hai tháng.
Ngược lại, một bài báo cho rằng giá dầu giảm 1% do dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh hơn và lo ngại về nguồn cung sau khi Nga tạm dừng xuất khẩu qua một đường ống chính sang Ba Lan. Giá vàng tăng 0,4% khi đồng đô la có xu hướng giảm, và giá đồng tăng do đồng đô la yếu. Giá quặng sắt tiếp tục giảm do lo ngại về nhu cầu yếu hơn trong ngắn hạn do trung tâm sản xuất thép Đường Sơn được lệnh đóng cửa do ô nhiễm nặng.
Cuối cùng, thị trường nguyên liệu công nghiệp cho thấy giá cao su Nhật Bản giảm cho thấy rằng việc đồng JPY mạnh lên trước áp lực của USD đã gây thêm áp lực. Một bài báo trung lập có thể chỉ đơn giản nói rằng giá cao su Nhật Bản giảm theo xu hướng thị trường Thượng Hải và dự trữ trong nước yếu.

Trả lời