image 2023 02 27T03 36 35 712Z

Tiền tệ châu Á giảm khi thị trường chờ tín hiệu chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ
Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đã giảm vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư chờ đợi các tín hiệu tiếp theo về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ từ dữ liệu lạm phát dự kiến vào cuối ngày. Đồng yên Nhật vẫn không thay đổi, với Thống đốc sắp tới của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kazuo Ueda tuyên bố rằng ngân hàng sẽ duy trì chính sách hỗ trợ để hỗ trợ nền kinh tế yếu kém. Trong khi đó, lạm phát gia tăng đã gây áp lực buộc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản phải thắt chặt chính sách.

Lạm phát của Nhật Bản đạt mức cao nhất trong 41 năm, gây thêm áp lực lên BOJ
Theo dữ liệu gần đây, lạm phát tiêu dùng của Nhật Bản đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 41 năm vào tháng Giêng. Tuy nhiên, Thống đốc sắp tới của Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda cho rằng sự gia tăng đột biến này là do các vấn đề từ phía cung và khẳng định rằng ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất thấp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Các nhà đầu tư nước ngoài đã đổ xô vào trái phiếu Nhật Bản trong bối cảnh kỳ vọng thắt chặt chính sách trong tương lai.

Sự không chắc chắn về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ khiến các đồng tiền châu Á chịu áp lực
Các loại tiền tệ châu Á rộng hơn đã giảm vào thứ Sáu khi đồng đô la Mỹ vẫn ổn định trong bối cảnh chính sách tiền tệ của Mỹ tiếp tục không chắc chắn. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và đồng baht Thái Lan có diễn biến tệ nhất, cả hai đều giảm 0,8% trong tuần. Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng đã gây áp lực lên hầu hết các loại tiền tệ trong khu vực, với chỉ số đô la và chỉ số đô la tương lai dự kiến sẽ tăng hơn 0,6% trong tuần.

Ngân hàng Hàn Quốc tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất do đồng won giảm tuần thứ 5 liên tiếp
Đồng won của Hàn Quốc đã giảm 0,3% vào thứ Sáu, đánh dấu tuần thua lỗ thứ năm liên tiếp. Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất kéo dài 18 tháng khi nước này phải vật lộn với suy thoái kinh tế nghiêm trọng.

Đồng peso của Philippines là đồng tiền châu Á hoạt động tốt nhất trong tuần này mặc dù thua lỗ nặng nề
Đồng peso của Philippine đã tăng 0,2% và là đồng tiền châu Á hoạt động tốt nhất trong tuần này, mặc dù đã trải qua những tổn thất nặng nề trong hai tuần qua.

Trả lời