107234412 1683071691090 gettyimages 1251824247 IMF WORLD BANK

Rhee Chang-yong, thống đốc Ngân hàng Hàn Quốc, tại một sự kiện trong cuộc họp mùa xuân của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới ở Washington, DC, Hoa Kỳ, vào Thứ Sáu, ngày 14 tháng 4 năm 2023.

Bloomberg | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Thống đốc Ngân hàng Hàn Quốc Rhee Chang-yong nói rằng còn quá sớm để bắt đầu nói về việc cắt giảm lãi suất.

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc là một trong những ngân hàng đầu tiên tạm dừng chu kỳ thắt chặt, thúc đẩy thị trường đồn đoán rằng họ có thể sớm bắt đầu cắt giảm lãi suất. Nhưng Rhee nói với Chery Kang của CNBC tại cuộc họp thường niên của Ngân hàng Phát triển Châu Á Incheon rằng những kỳ vọng đó là “quá sớm”.

“Chúng tôi đã nói rõ rằng lạm phát cơ bản của chúng tôi vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu của chúng tôi và lạm phát của chúng tôi là, chúng tôi có tin tốt là lạm phát của chúng tôi sẽ xuống dưới 4% trong tháng 4, vì vậy nó sẽ giảm,” Rhee cho biết hôm thứ Tư. “Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng do nó vượt quá mục tiêu, chúng ta phải chờ xem và sau đó bạn biết đấy, sẽ hơi sớm để nói về xoay trục vào thời điểm này.”

Bình luận của Rhee được đưa ra một ngày sau khi nền kinh tế báo cáo lạm phát đạt mức thấp nhất trong 14 tháng là 3,7% trong khi lơ lửng trên mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

“Chúng tôi tạm dừng lãi suất trong hai cuộc họp gần đây bởi vì chúng tôi đã tăng lãi suất lên 300 điểm cơ bản trong 1 năm rưỡi, với tốc độ rất nhanh. Và chúng tôi nghĩ rằng đây là thời điểm thích hợp để chúng tôi đánh giá tác động tích lũy từ sự gia tăng nhanh chóng này là gì,” Rhee nói.

Các ngân hàng Phố Wall như Citi dự đoán Hàn Quốc có thể bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào quý 3 khi chỉ số giá tiêu dùng toàn phần còn giảm hơn nữa.

“Theo quan điểm của chúng tôi, CPI tiêu đề có khả năng giảm xuống mức 3% vào đầu và giữa năm vào tháng 5 năm 23E và 2% YoY vào tháng 6 năm 23E, có khả năng mở ra phạm vi cho một chu kỳ cắt giảm lãi suất từ ​​quý 3 năm 23E,” nhà kinh tế Jiuk của Citi Choi và Jin-wook Kim cho biết trong một ghi chú hôm thứ Ba.

lạm phát cao nhất

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc lưu ý rằng mức độ lạm phát toàn cầu dường như đã đạt đến đỉnh điểm mặc dù có sự ổn định trong các chỉ số cốt lõi.

“Tôi nghĩ rằng chu kỳ thắt chặt ở các nền kinh tế tiên tiến dường như sắp kết thúc,” ông nói, đồng thời cho biết thêm rằng ông cho rằng các nền kinh tế tiên tiến không thể tiếp tục tăng lãi suất nhanh chóng do “các vấn đề ổn định tài chính” ở Mỹ và châu Âu.

Ông cho rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng ở phương Tây đã có tác động hạn chế đến Hàn Quốc. Ông cũng lưu ý rằng tỷ giá hối đoái đối với đồng tiền của Hàn Quốc không đáng lo ngại.

Ông nói: “Chúng tôi không quan tâm lắm đến sự thay đổi hàng ngày của tỷ giá hối đoái, nhưng chúng tôi chắc chắn phải cẩn thận với sự biến động lớn”, đồng thời lưu ý rằng đồng tiền này có truyền thống chịu áp lực đối với việc chi trả cổ tức cho các nhà đầu tư nước ngoài vào tháng Tư.

Các đồng won hàn quốc chạm mức 1.340,77 so với đô la Mỹ vào đầu ngày thứ Tư, mức yếu nhất kể từ tháng 11.

Taichinhhomnay – #Thống #đốc #Ngân #hàng #Hàn #Quốc #nói #rằng #còn #quá #sớm #để #nói #về #việc #cắt #giảm #lãi #suất

Trả lời