107270188 1689162911116 gettyimages 1526740815 LITHUANIA NATO DEFENCE DIPLOMACY

Thành viên quốc hội Ukraine cảm ơn sau khi bộ trưởng quốc phòng Anh kêu gọi thêm lòng biết ơn từ Kiev

Nghị sĩ Ukraine Oleksiy Goncharenko trên Twitter cảm ơn Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace, một ngày sau khi chính trị gia Anh thúc giục Kyiv thể hiện lòng biết ơn nhiều hơn để mời các chính trị gia phương Tây quyên góp thêm.

“Tôi muốn nói rằng chúng tôi thực sự biết ơn @BWallaceMP cho tất cả những gì anh ấy đã làm cho Ukraine. Vương quốc Anh luôn ủng hộ chúng tôi, họ là một trong những đồng minh quan trọng nhất của chúng tôi. Họ đã giúp chúng tôi vũ khí (rất nhiều vũ khí) và viện trợ nhân đạo. Thật không may, những lời như vậy đã được nói ngày hôm qua. Nhưng Ben Wallace đã làm rất nhiều cho đất nước chúng ta,” Goncharenko nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace.

Ian Forsyth | Getty Images Tin tức | những hình ảnh đẹp

Vương quốc Anh đã là một người ủng hộ kiên định và là nhà cung cấp viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào năm ngoái.

“Dù muốn hay không, mọi người đều muốn thấy sự biết ơn”, Reuters dẫn lời ông Wallace nói hôm 12/7, tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Vilnius, Litva. Bình luận của ông được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy chỉ trích rằng liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu vẫn chưa gia hạn lời mời thành viên của Kiev.

— Ruxandra Iordache

Zelenskyy hoan nghênh ‘kết quả tốt’ từ hội nghị thượng đỉnh NATO mặc dù không được mời tham gia liên minh

“Lần đầu tiên kể từ khi độc lập, chúng tôi đã thành lập một nền tảng an ninh cho Ukraine trên đường gia nhập NATO,” Zelenskyy viết trên Twitter.

Ludovic Marin | AFP | những hình ảnh đẹp

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy hoan nghênh điều mà ông gọi là “kết quả tốt” từ hội nghị thượng đỉnh NATO tuần này ở Vilnius, Litva, chỉ ra các đảm bảo an ninh từ các nước G7 và các gói vũ khí mới.

“Lần đầu tiên kể từ khi độc lập, chúng tôi đã thành lập một nền tảng an ninh cho Ukraine trên đường gia nhập NATO,” Zelenskyy viết trên Twitter. “Đây là những đảm bảo an ninh cụ thể được xác nhận bởi 7 nền dân chủ hàng đầu trên thế giới. Chưa bao giờ chúng tôi có một nền tảng an ninh như vậy, và đây là cấp độ của G7. Trên nền tảng này, chúng tôi sẽ xây dựng một kiến ​​trúc mới, có tính ràng buộc về mặt pháp lý của các hiệp ước an ninh song phương với các quốc gia hùng mạnh nhất.”

Giọng điệu tích cực của nhà lãnh đạo Ukraine là một sự thay đổi đáng kể so với hôm thứ Ba, khi ông chỉ trích NATO vì đã không đưa ra mốc thời gian để Ukraine gia nhập liên minh, gọi đó là “lố bịch”. Các nhà lãnh đạo của các quốc gia thành viên NATO đã nói rõ rằng Ukraine có một vị trí trong tương lai trong NATO, nhưng không thể thực hiện hành động nào trên mặt trận này khi đất nước vẫn đang trong chiến tranh.

Zelenskyy hôm thứ Tư đã chấp nhận điều này, gọi đó là “điều dễ hiểu” và bày tỏ sự tin tưởng rằng Ukraine sẽ tham gia liên minh khi chiến tranh kết thúc.

“Chưa bao giờ những từ” bạn bình đẳng giữa những người bình đẳng “đối với Ukraine từ các thành viên NATO khác nghe thực sự có ý nghĩa”, bài đăng của anh viết.

— Natasha Turak

Một người thiệt mạng khi Nga nối lại cuộc không kích Kyiv đêm thứ ba liên tiếp, thị trưởng nói

Serhiy Popko, người đứng đầu chính quyền quân sự thành phố Kyiv, cho biết Nga đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào thủ đô Kyiv của Ukraine trong đêm thứ ba liên tiếp. Khoảng một chục mục tiêu của Nga đã bị phá hủy.

“Tối nay, một cuộc tấn công lớn bằng máy bay không người lái của Iran đã diễn ra”, một bài đăng của Popko cho biết.

Cuộc tấn công dẫn đến các mảnh vỡ rơi xuống ở năm quận. Một người được tìm thấy đã chết tại một trong những khu vực bị ảnh hưởng, Podilsky, Thị trưởng Kyiv Vitaliy Klitschko cho biết hôm thứ Năm trên Telegram, theo bản dịch của Google. Popko báo cáo riêng một cô gái 19 tuổi và một người đàn ông 23 tuổi bị thương.

Quân đội Nga đã triển khai 20 máy bay không người lái Shahed do Iran sản xuất trong các cuộc tấn công từ các hướng đông bắc và đông nam của Ukraine, lực lượng không quân Ukraine cho biết trên Telegram, theo bản dịch của Google.

“Tất cả 20 máy bay không người lái tấn công đã bị phá hủy, chủ yếu ở khu vực Kiev,” nó báo cáo.

Moscow nối lại các cuộc tấn công nhằm vào Kyiv vào đầu tuần, trùng với thời điểm bắt đầu hội nghị thượng đỉnh NATO tại Vilnius, Litva, vốn tập trung vào viện trợ cho Ukraine.

CNBC không thể xác minh độc lập các diễn biến trên mặt đất.

— Ruxandra Iordache

Điện Kremlin cho biết họ sẽ phản ứng ‘bằng mọi phương tiện và phương pháp theo ý của chúng tôi’ đối với những diễn biến tại hội nghị thượng đỉnh NATO

Cảnh sát Nga tuần tra Quảng trường Đỏ ở Moscow vào ngày 26/4/2023.

Alexander Nemenov | afp | những hình ảnh đẹp

Điện Kremlin đã chỉ trích những diễn biến từ hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo NATO được tổ chức tại thủ đô của Litva khi nói rằng liên minh này đã quay trở lại “các kế hoạch thời Chiến tranh Lạnh”.

“Xét đến những thách thức và mối đe dọa đã được xác định đối với an ninh và lợi ích của Nga, chúng tôi sẽ phản ứng kịp thời và phù hợp bằng mọi phương tiện và phương pháp mà chúng tôi có”, Bộ Ngoại giao Nga viết trong một tuyên bố, theo bản dịch của Google.

“Bên cạnh những quyết định đã được đưa ra, chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố tổ chức quân sự và hệ thống phòng thủ của đất nước”, tuyên bố cho biết thêm.

— Amanda Macias

Biden tái khẳng định cam kết với NATO và Ukraine: ‘Chúng tôi sẽ không dao động’

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cử chỉ khi ông phát biểu tại Đại học Vilnius trong hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo NATO ở Vilnius, Litva ngày 12 tháng 7 năm 2023.

Yves Herman | Reuters

Tổng thống Joe Biden đã tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ với NATO và Ukraine sau hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày của các nhà lãnh đạo liên minh tại thủ đô của Litva.

Biden, người sẽ tái đắc cử vào năm tới và đã cam kết hỗ trợ an ninh lớn nhất cho Ukraine, đã mô tả sự ủng hộ dành cho nền dân chủ của Kyiv là “sự kêu gọi của cuộc đời chúng tôi.”

Hoa Kỳ đã bảo đảm một ngân quỹ chiến tranh trị giá hơn 41 tỷ đô la cho Kiev kể từ khi Nga bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện vào năm ngoái.

“Chúng tôi đã làm những gì chúng tôi luôn làm. Hoa Kỳ tăng cường, NATO tăng cường và các đối tác của chúng tôi ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương cũng tăng cường”, Biden nói trong một bài phát biểu tại Vilnius. “Chúng tôi sẽ không dao động,” ông nói.

Đọc bản đây đủ tại đây.

— Amanda Macias

Đọc tin tức trực tiếp trước đây của CNBC tại đây:

Taichinhhomnay – #Tin #tức #mới #nhất #về #Nga #và #cuộc #chiến #ở #Ukraine

Trả lời